Thành lập doanh nghiệp tư nhân uy tín
 • Thứ tư, 03/01/2024 |
 • Thành lập doanh nghiệp |
 • 150 Lượt xem

Thành lập doanh nghiệp tư nhân uy tín

Trong bối cảnh tình hình kinh tế của năm 2023, nhiều doanh nghiệp có xu hướng chuyển hướng sang loại hình doanh nghiệp tư nhân. Thành lập doanh nghiệp tư nhân đang được rất nhiều người quan tâm. Bởi nó giúp tạo ra các công ty nhỏ và vừa, góp phần thúc đẩy sự phát […]

Trong bối cảnh tình hình kinh tế của năm 2023, nhiều doanh nghiệp có xu hướng chuyển hướng sang loại hình doanh nghiệp tư nhân. Thành lập doanh nghiệp tư nhân đang được rất nhiều người quan tâm. Bởi nó giúp tạo ra các công ty nhỏ và vừa, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế.

Tuy nhiên, để thành lập doanh nghiệp tư nhân thành công, nhanh chóng thì bạn cần nắm rõ những thông tin liên quan đến quy trình, thủ tục và giấy tờ thực hiện, lợi ích và hạn chế của loại hình này. Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong nghề, Oceanlaw cam kết là một trong những đơn vị top đầu về dịch vụ thành lập doanh nghiệp tư nhân uy tín.

Còn để hiểu rõ hơn về cách thức thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân thì nội dung dưới đây sẽ là những chia sẻ nho nhỏ của Oceanlaw, kính mong quý bạn đọc theo dõi.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân uy tín

Ai có thể đủ điều kiện thành lập doanh nghiệp tư nhân

 • Là công dân Việt Nam đủ từ 18 tuổi trở lên, không bị nghiêm cấm kinh doanh và hiện tại đang không là đại diện cho bất kỳ doanh nghiệp nào có cùng lĩnh vực kinh doanh.
 • Người nước ngoài đang làm việc hoặc đang sinh sống tại Việt Nam có đủ điều kiện trước pháp luật và đã được cấp phép tại trú tại Việt Nam theo quy định của pháp luật.

Thành lập doanh nghiệp tư nhân là gì?

Trước tiên cần hiểu doanh nghiệp tư nhân là gì? Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sàn của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp tư nhận không được phép phát hành bất kỳ loại chứng khoán nào.

Mỗi cá nhân chỉ được phép thành lập một doanh nghiệp tư nhân, chủ doanh nghiệp tư nhân không được phép đồng thời là chủ hộ kinh doanh, thành viên công ty hợp danh.

Doanh nghiệp tư nhân không được quyền góp vốn thành lập hoặc mua cổ phần, phần vốn góp trong công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc công ty cổ phần.

Thành lập doanh nghiệp tư nhân là quá trình đăng ký thành lập công ty với tổ chức tư nhân, trong đó cá nhân chịu trách nhiệm về toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp và phải tự chịu trách nhiệm về các khoản nợ, vay nợ, cam kết của công ty.

Khi nào cần thành lập doanh nghiệp tư nhân?

Bạn cần thành lập doanh nghiệp tư nhân khi có ý định kinh doanh và muốn tạo ra một công ty riêng để quản lý và phát triển hướng kinh doanh của riêng mình.

Điều kiện để được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tư nhân:

 • Ngành, nghề đăng ký kinh doanh không được thuộc lĩnh vực cấm kinh doanh;
 • Tên doanh nghiệp được đặt theo đúng yêu cầu, quy định của pháp luật;
 • Có trụ sở chính theo quy định của pháp luật;
 • Có hồ sơ đăng ký kinh doanh hợp lệ theo pháp luật;
 • Nộp đủ lệ phí đăng ký kinh doanh;
 • Chủ doanh nghiệp không được phép đồng thời vừa là chủ hộ kinh doanh vừa là thành viên hợp danh.

Quy trình thành lập doanh nghiệp tư nhân:

 1. Bước 1:Chuẩn bị đầy đủ các thông tin về doanh nghiệp;
 2. Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân;
 3. Bước 3: Tiến hành nộp hồ sơ và nhận kết quả, tiến hành mở công ty tư nhân;
 4. Bước 4: Khắc mẫu con dấu doanh nghiệp tư nhân;
 5. Bước 5: Công bố thông tin công ty tư nhân;
 6. Bước 6: Các thủ tục cần thiết sau khi thành lập doanh nghiệp tư nhân.

Chi tiết các bước thành lập doanh nghiệp

Chuẩn bị thông tin, xác định ngành nghề kinh doanh:

Trước khi tiến hành bắt đầu đăng ký, việc đầu tiên đó là cần xác định được ngành nghề mà bạn sẽ kinh doanh. Bởi sau khi xác định được ngành nghề kinh doanh, bạn sẽ biết được điều kiện, quy định cần thiết cho hoạt động kinh doanh trong ngành nghề của bạn.

Tìm kiếm thông tin về quy định về hoạt động kinh doanh của ngành nghề đó:

Sau khi xác định được ngành nghề kinh doanh, bạn cần phải tìm hiểu các thông tin, quy định pháp luật liên quan đến hoạt động kinh doanh trong ngành, bao gồm: Chính sách thuế, quy định về cấp phép,…Điều nãy sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc tiến thành thực hiện chuẩn bị hồ sơ giấy tờ đăng ký thành lập.

Kế hoạch kinh doanh và dự toán tài chính:

Sau khi đã tiến hành xác định ngành nghề kinh doanh, tìm hiểu thông tin thì tiếp theo quý khách hàng cần bảo lập kế hoạch kinh doanh rõ ràng và dự toán được chi phí cần thiết để thành lập công ty và các hoạt động kinh doanh sau đó.

Chọn tên công ty

Lựa chọn tên công ty phù hợp dễ nhớ, đáp ứng đúng quy chuẩn trong việc đặt tên công ty. Ngoài ra Oceanlaw gợi ý thêm cho khách hàng đó là lập website công ty (nên lựa chọn tên miền khớp với tên công ty). Mục đich của việc này là nhằm để quảng bá thương hiệu công ty.

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp

Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp bao gồm những nội dung giấy tờ  sau:

  • Đơn đăng ký thành lập doanh nghiệp;
  • Bản sao Căn cước công dân của người đại diện công ty;
  • Đăng ký thuế và khai báo thuế theo quy định của pháp luật hiện hành;
  • Biên bản họp và quyết định thành lập công ty.

Nộp hồ sơ và nộp lệ phí đăng ký:

Sau khi đã hoàn tất công việc chuẩn bị hồ sơ, quý khách hàng cần phải nộp hồ sơ đăng ký và thanh toán đăng ký theo quy định đã được pháp luật đề ra. Việc này sẽ được tiến hành tại các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền và đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương.

Nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và hoàn tất các thủ tục liên quan:

 • Thời gian giải quyết thành lập doanh nghiệp tư nhân: 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
 • Đối tượng đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân: Cá nhân.

Lợi ích của việc thành lập doanh nghiệp tư nhân

 • Phướng hướng phát triển, quyền kiểm soát hoạt đồng kinh doanh của công ty đều do bạn quyết đinh. Điều này giúp tạo sự linh hoạt và nhanh nhẹn trong quản lý công việc.
 • Tính pháp lý cao, giúp bảo vệ quyền và lợi ích cho chủ sở hữu công ty, tránh được rủi ro khi kinh doanh.
 • Dễ dàng thu hút các nhà đầu tư, đối tác kinh doanh và khách hàng.

Nhược điểm của thành lập doanh nghiệp tư nhân

 • Chịu toàn bộ trách nhiệm về các hoạt động công ty, bao gốm tất cả các khoản nợ, khoản vay, cam kết của công ty.
 • Không thể phát triển mở rộng quy mô lớn vì lý do giới hạn vốn của chủ sở hữu.
 • Khó có thể cạnh tranh được với các đối thủ lớn có quy mô tài sản và sản xuất lớn hơn.

Một số gợi ý khác về thành lập công ty

Ngoài thành lập doanh nghiệp tư nhân ra thì dưới đây sẽ là một vài gợi ý khác về lựa chọn hình thức thành lập công ty:

 • Thành lập công ty TNHH hai thành viên: Công ty này có ít nhất hai thành viên, người đứng đầu có quyền kiểm soát hoạt động kinh doanh của công ty.
 • Thành lập công ty cổ phần: Công ty này được chia thành nhiều cổ phần, mỗi cổ phần đại diện cho một phần vốn điều lệ của công ty. Chủ sở hữu công ty là các cổ đông và được bảo vệ bởi pháp luật về việc chịu trách nhiệm tài chính của công ty.

Tạm kết

Trên đây là những chia sẻ của Oceanlaw về “Thành lập doanh nghiệp tư nhân uy tín“, nếu khách hàng còn thắc mắc hay vướng bận gì khác cần được tư vấn và chăm sóc thì vui lòng liên hệ tới số 0904 445 449 để được tư vấn.

📌 Dịch vụ thành lập công ty 🔆 Oceanlaw là đơn vị tư vấn chuyên nghiệp trong lĩnh vực Doanh Nghiệp với 13 năm kinh nghiệm, Tận Tâm – Trách Nhiệm.
📌 Tư vấn đầu tư 💎 Là đơn vị tư vấn lĩnh vực Đầu Tư có uy tín tại Việt Nam, Oceanlaw hiểu được rằng Quý khách hàng cần gì, những khó khăn gặp phải…;
📌 Sở hữu trí tuệ 🔆 Chúng tôi – Oceanlaw Firm tổ chức đại diện nhánh 106 của Cục Sở hữu Trí Tuệ Việt Nam sẽ giúp Quý khách hàng gia hạn Văn bằng bảo hộ với thủ tục nhanh ngọn và hiệu quả.
📌 Công bố sản phẩm 💎 Một trong những thế mạnh phải kể đến tại Oceanlaw là dịch vụ Công bố sản phẩm. Với nhiều tập đoàn lớn lựa chọn chúng tôi là đối tác lâu dài.
📌 Giấy phép con 🔆 Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng Quý Khách hàng với kinh nghiệm vốn có sẽ hỗ trợ xin Giấy phép con nhanh trọn gói, tiết kiệm thời gian – chi phí.
📌 Tư vấn thường xuyên 💎 Oceanlaw có đội ngũ luật sư giỏi, chuyên môn cao mọi khó khăn của khách hàng sẽ được giải quyết triệt để, nhanh chóng, cung cấp văn bản pháp luật miễn phí.

Oceanlaw Firm

Bạn vui lòng để lại số điện thoại, chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ với bạn

Hotline: 0904 445 449

Zalo: Oceanlaw D&T Việt Nam

Email: luatsu@oceanlaw.vn

Website: https://oceanlaw.vn

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  thủ tục thành lập văn phòng đại diện tại Quảng Ninh

  Thủ tục thành lập văn phòng đại diện tại Quảng Ninh

  Việc tiến hành thành lập văn phòng đại diện là một trong những vấn đề được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm hiện nay. Việc đầu tiên để văn phòng đại diện đi vào hoạt động đó là đăng ký làm thủ tục thành lập văn phòng đại diện. Việc tiến hành đăng ký thành...

  Bổ sung ngành nghề cho địa điểm kinh doanh tại Quảng Ninh

  Bổ sung ngành nghề kinh doanh cho địa điểm kinh doanh tại Quảng Ninh

  Địa điểm kinh doanh chỉ được phép hoạt động kinh doanh trong phạm vi ngành nghề kinh doanh đã đăng ký vì vậy nếu Doanh nghiệp muốn mở rộng phạm vi kinh doanh thì bắt buộc phải thực hiện thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh cho địa điểm kinh doanh. Vậy tại Quảng...

  đăng ký hộ kinh doanh tại Ba Vì

  Đăng ký thành lập hộ kinh doanh tại huyện Ba Vì

  Với những bước khởi đầu trong quá trình kinh doanh, việc đăng ký thành lập hộ kinh doanh đóng vai trò quan trọng, đặc biệt là khi lựa chọn huyện Ba Vì – một trong những vùng đất giàu tiềm năng và cơ hội phát triển kinh tế của Hà Nội. Với khung cảnh thiên...

  Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Vĩnh Phúc

  Doanh nghiệp sau khi có quyết định thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh và đã được thông qua trong nội bộ cần tiến hành thực hiện thủ tục thông báo thay đổi đến cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn tối thiểu 10 ngày kể từ ngày doanh nghiệp có thay...

  thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hà Nam

  Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hà Nam

  Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hà Nam như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này nhé!. Những trường hợp thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hà Nam Khoản 1 và khoản 2 Điều 31 Luật Doanh nghiệp 2020 quy định như sau: 1. Doanh nghiệp phải...

  thành lập công ty kinh doanh dịch vụ thể thao

  Các bước thành lập công ty kinh doanh dịch vụ thể thao

  Hoạt động thể dục thể thao hiện nay là một trong những nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của con người được nhiều người chú trọng. Việc thành lập công ty kinh doanh dịch vụ thể thao hiện nay là một xu hướng kinh doanh tiềm năng được nhiều tổ chức, cá nhân lựa chọn. Nhưng...

  bổ sung ngành nghề kinh doanh mỹ phẩm

  Hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh mỹ phẩm tại Oceanlaw

  Doanh nghiệp phải thực hiện công bố mỹ phẩm tại cục quản lý dược – Bộ y tế trước khi nhập khẩu mỹ phẩm. Đối với các sản phẩm mỹ phẩm phẩm nhập khẩu thì phải đảm bảo các thủ tục thông quan và doanh nghiệp phải đăng ký thêm mã ngành nghề liên quan...

  thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hưng Yên

  Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hưng Yên

  Hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hưng Yên sẽ được doanh nghiệp hoặc tổ chức được doanh nghiệp ủy quyền nộp. Hình thức nộp hồ sơ là nộp trực tuyến qua cổng thông tin điện tử quốc gia về doanh nghiệp. Thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hưng Yên là gì?...

  dịch vụ thay đổi địa chỉ công ty

  Dịch vụ thay đổi trụ sở doanh nghiệp

  Trong quá trình hoạt động kinh doanh, vì nhiều lý do khác nhau mà doanh nghiệp có thể thay đổi địa chỉ trụ sở của công ty. Khi doanh nghiệp thay đổi địa chỉ trụ sở chính thì cần thực hiện thủ tục đăng ký thay đổi địa chỉ với Phòng đăng ký kinh doanh....

  thành lập công ty kinh doanh mỹ phẩm

  Chi tiết thủ tục thành lập công ty mỹ phẩm

  Chi tiết thủ tục thành lập công ty mỹ phẩm – Mỹ phẩm ngày càng trở nên phổ biến nhằm đáp ứng nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, điều kiện, thủ tục, hồ sơ thành lập công ty kinh doanh mỹ phẩm như thế nào không phải ai cũng biết....

  ×