Điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư quận Nam và Bắc Từ Liêm
 • Thứ tư, 03/01/2024 |
 • Điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư |
 • 383 Lượt xem

Điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư quận Nam và Bắc Từ Liêm

Tại sao phải điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư tại quận Nam và Bắc Từ Liêm Theo Nghị quyết số 132/NQ-CP, Quận Bắc Từ Liêm có 4.335,34 ha diện tích tự nhiên và 320.414 nhân khẩu. Ngày 27/12, Chính phủ đã đồng ý thành lập quận Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm. Các […]

Tại sao phải điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư tại quận Nam và Bắc Từ Liêm

Theo Nghị quyết số 132/NQ-CP, Quận Bắc Từ Liêm có 4.335,34 ha diện tích tự nhiên và 320.414 nhân khẩu. Ngày 27/12, Chính phủ đã đồng ý thành lập quận Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm. Các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đóng trên địa bàn huyện Từ Liêm cũ muốn hoạt động được thì phải Điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư bao gốm việc thay đổi trụ sở công ty và thay đổi mẫu dấu của công ty.

Oceanlaw xin trân trọng giới thiệu dịch vụ điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư cho doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại hai quận Nam và Bắc Từ Liêm nhanh nhất, chất lượng và tiết kiệm chi phí nhất.

điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư bắc từ liêm

1. Thẩm tra điều chỉnh dự án đầu tư

 • Các dự án đầu tư thuộc diện thẩm tra điều chỉnh đầu tư: các dự án sau khi điều chỉnh về mục tiêu, quy mô, địa điểm, vốn, hình thức, thời hạn, dự án đó thuộc các trường hợp sau: dự án có vốn đầu tư nước ngoài sau khi điều chỉnh thuộc diện thẩm tra cấp Giấy chứng nhận đầu tư; dự án đầu tư trong nước sau khi điều chỉnh, dự án thuộc lĩnh vực đầu tư có điều kiện.
 • Hồ sơ thẩm tra điều chỉnh dự án đầu tư gồm: văn bản đề nghị điều chỉnh dự án đầu tư; giải trình lý do điều chỉnh; những thay đổi so với nội dung đã thẩm tra khi cấp Giấy chứng nhận đầu tư; báo cáo tình hình thực hiện dự án đến thời điểm điều chỉnh dự án; bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đầu tư; bản sửa đổi, bổ sung hợp đồng liên doanh hoặc hợp đồng hợp tác kinh doanh hoặc điều lệ doanh nghiệp.
 • Thời hạn thực hiện: Cơ quan cấp Giấy chứng nhận đầu tư tổ chức thẩm tra những nội dung điều chỉnh và đổi Giấy chứng nhận đầu tư cho nhà đầu tư trong thời hạn 30 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
  • Trường hợp dự án đầu tư sau khi điều chỉnh trở thành dự án thuộc thẩm quyền chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ đối với lĩnh vực đầu tư chưa có trong quy hoạch hoặc chưa có điều kiện đầu tư được pháp luật quy định, thì cơ quan cấp Giấy chứng nhận đầu tư trình Thủ tướng Chính phủ quyết định trước khi điều chỉnh, bổ sung nội dung Giấy chứng nhận đầu tư.
  • Trường hợp nội dung điều chỉnh liên quan đến lĩnh vực đầu tư có điều kiện, thì cơ quan cấp Giấy chứng nhận đầu tư lấy ý kiến thẩm tra của Bộ, ngành có liên quan trước khi điều chỉnh, bổ sung nội dung Giấy chứng nhận đầu tư.

2. Thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư bao gồm

– Trình tự thực hiện

 • B1: Nhà đầu tư liên hệ với công ty chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết về nội dung hồ sơ và lấy các biểu mẫu để hoàn chỉnh hồ sơ.
 • B2: Nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Ban Quản Lý khu kinh tế và nhận phiếu hẹn.
 • B3: Đến ngày hẹn nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Ban Quản Lý khu kinh tế.

– Cách thực thực hiện: Nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả- Ban Quản Lý khu kinh tế.

3. Hồ sơ điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư

* Thành phần hồ sơ:

– Bản đăng ký điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư (theo mẫu Phụ lục I-6 của Quyết định số 1088/2006/QĐ-BKH ngày 19/10/2006).

– Quyết định và Biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với Công ty TNHH có hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với Công ty Cổ phần và của các thành viên hợp danh đối với Công ty Hợp danh; Quyết định của Chủ sở hữu công ty đối với Công ty TNHH một thành viên và Quyết định của Chủ Doanh nghiệp tư nhân về các nội dung đăng ký điều chỉnh. Quyết định và Biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được sửa đổi trong Điều lệ công ty.

– Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà nhà đầu tư phải bổ sung thêm các thành phần hồ sơ sau: 

 • Bản sao Hộ chiếu còn hiệu lực có công chứng hoặc đối chiếu bản gốc đối với trường hợp thay đổi người đại diện theo pháp luật; Bản sao chứng chỉ hành nghề của Giám đốc hoặc Tổng Giám đốc và các chức danh quản lý doanh nghiệp (đối với trường hợp bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh phải có chứng chỉ hành nghề).
 • Danh sách thành viên theo mẫu kèm theo bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc bản sao Hộ chiếu còn hiệu lực có công chứng hoặc đối chiếu bản gốc đối với trường hợp thay đổi, bổ sung thành viên.
 • Hợp đồng chuyển nhượng và các giấy tờ chứng thực đã hoàn tất việc chuyển nhượng có xác nhận của công ty (đối với trường hợp chuyển nhượng phần vốn góp).
 • Đối với trường hợp giảm vốn điều lệ, doanh nghiệp phải cam kết bảo đảm thanh toán đủ các khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản khác sau khi giảm vốn, kèm theo báo cáo tài chính của công ty tại kỳ gần nhất với thời điểm quyết định giảm vốn điều lệ. Đối với công ty có phần vốn sở hữu nước ngoài chiếm trên 50%, báo cáo tài chính phải được xác nhận của kiểm toán độc lập (không thực hiện việc đăng ký giảm vốn điều lệ đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên).
 • Điều lệ công ty sửa đổi (đối với trường hợp điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư có thay đổi nội dung Điều lệ công ty)…
 • Giấy phép kinh doanh thực hiện quyền phân phối hàng hóa của UBND tỉnh (sao y bản chính) đối với doanh nghiệp có đăng ký thực hiện quyền phân phối hàng hóa.

* Số lượng hồ sơ: 02 bộ hồ sơ (trong đó có 01 bộ gốc).

Trên đây là tư vấn Điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư quận Nam và Bắc Từ Liêm. Đến với Oceanlaw quý khách sẽ được tư vấn những dịch vụ Luật chuyên nghiệp nhất ! Chúc quý khách thành công !

📌 Dịch vụ thành lập công ty 🔆 Oceanlaw là đơn vị tư vấn chuyên nghiệp trong lĩnh vực Doanh Nghiệp với 13 năm kinh nghiệm, Tận Tâm – Trách Nhiệm.
📌 Tư vấn đầu tư 💎 Là đơn vị tư vấn lĩnh vực Đầu Tư có uy tín tại Việt Nam, Oceanlaw hiểu được rằng Quý khách hàng cần gì, những khó khăn gặp phải…;
📌 Sở hữu trí tuệ 🔆 Chúng tôi – Oceanlaw Firm tổ chức đại diện nhánh 106 của Cục Sở hữu Trí Tuệ Việt Nam sẽ giúp Quý khách hàng gia hạn Văn bằng bảo hộ với thủ tục nhanh ngọn và hiệu quả.
📌 Công bố sản phẩm 💎 Một trong những thế mạnh phải kể đến tại Oceanlaw là dịch vụ Công bố sản phẩm. Với nhiều tập đoàn lớn lựa chọn chúng tôi là đối tác lâu dài.
📌 Giấy phép con 🔆 Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng Quý Khách hàng với kinh nghiệm vốn có sẽ hỗ trợ xin Giấy phép con nhanh trọn gói, tiết kiệm thời gian – chi phí.
📌 Tư vấn thường xuyên 💎 Oceanlaw có đội ngũ luật sư giỏi, chuyên môn cao mọi khó khăn của khách hàng sẽ được giải quyết triệt để, nhanh chóng, cung cấp văn bản pháp luật miễn phí.

Oceanlaw Firm

Bạn vui lòng để lại số điện thoại, chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ với bạn

Hotline: 0904 445 449

Zalo: Oceanlaw D&T Việt Nam

Email: luatsu@oceanlaw.vn

Website: https://oceanlaw.vn

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  thành lập công ty vốn đầu tư nước ngoài

  Chi tiết thủ tục thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

  Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài đã trở thành một xu hướng nổi bật trong môi trường kinh doanh toàn cầu. Sự hấp dẫn của việc này nằm ở những lợi ích kinh tế, công nghệ và cơ hội phát triển độc đáo mà các nhà đầu tư nước ngoài mang...

  thành lập công ty 100% vốn nước ngoài

  Thủ tục thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

  Thủ tục thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài – Hầu hết các nhà đầu tư khi đến đầu tư tại thị trường Việt Nam đều ít nhiều gặp các rắc rối trong vấn đề thủ tục pháp lý, các loại giấy phép để có thể hợp pháp hoạt động kinh doanh....

  Thủ tục tiến hành thành lập văn phòng đại diện nước ngoài tại Việt Nam

  Thủ tục tiến hành thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại Việt Nam

  Thủ tục tiến hành thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại Việt Nam – Ngày nay, với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế Việt Nam, các thương nhân nước ngoài đã nhìn ra được nhiều cơ hội phát triển tại đất nước ta. Chính vì vậy mà nhiều...

  Hồ sơ thành lập công ty liên doanh

  Hồ sơ thành lập công ty liên doanh

  Nhà đầu tư từ nước ngoài vào Việt Nam có thể thực hiện thành lập công ty theo hình thức 100% vốn đầu tư nước ngoài hoặc liên doanh với một cá nhân, tổ chức Việt Nam. Trường hợp công ty được thành lập tại Việt Nam mà có vốn đầu tư nước ngoài góp...

  tư vấn thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh

  Thành lập chi nhánh công ty, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh

  Bạn muốn mở rộng mạng lưới kinh doanh bằng cách thành lập thêm các địa điểm kinh doanh, văn phòng đại diện hay thành lập chi nhánh công ty nhưng lại chưa biết rõ về trình tự thủ tục tiến hành. Tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn doanh nghiệp,...

  thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Oceanlaw

  Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh

  Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Oceanlaw được khách hàng quan tâm và sử dụng dịch vụ nhiều nhất gồm thay đổi về địa chỉ, con dấu, tên công ty, tên người đại diện, vốn điều lệ, … Quý khách có nhu cầu tìm hiểu thủ tục để có thể tự soạn...

  mở công ty tại Hà Nam

  Thành lập công ty tại phủ lý Hà Nam

  Bạn đang là một cá thể kinh doanh, kinh doanh theo mô hình sản xuất gia đình và bạn cũng là một nhà kinh doanh tại Hà Nam và đang tìm hiểu về thủ tục pháp lý để có thể đăng ký thành lập công ty tại phủ lý Hà Nam, Xin hãy liên hệ đến...

  thủ tục chia tách doanh nghiệp

  Thủ tục chia tách doanh nghiệp

  Nội dung Chia và tách doanh nghiệp khác nhau như nào Hồ sơ chia tách doanh nghiệp Thủ tục tiến hành chia tách doanh nghiệp Để phù hợp với mục đích kinh doanh và hoạt động tốt hơn trong nền kinh tế thị trường nhiều biến động, các doanh nghiệp có thể lựa chọn tổ...

  thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư tại Phú Thọ

  Thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư tại Phú Thọ

  Là đơn vị có uy tín tại Việt Nam trong lĩnh vực tư vấn, Oceanlaw hiểu được rằng quý khách hàng cần tư vấn thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư Phú Thọ, toàn quốc. Tại Phú Thọ chúng tôi xin gửi quý khách biểu mẫu thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư....

  thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

  Thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

  Thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài được cung cấp bởi Oceanlaw. Chúng tôi với đội ngũ tư vấn đầu tư chuyên nghiệp với vốn kiến thức sâu rộng được tích lũy trên mọi lĩnh vực có thể tư vấn cho quý khách trước khi thành lập những kiến thức...

  ×

  đã đăng ký