Công bố thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhập khẩu từ Anh
 • Thứ ba, 09/04/2024 |
 • Công bố tiêu chuẩn chất lượng |
 • 166 Lượt xem

Công bố thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhập khẩu từ Anh

Công bố thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhập khẩu từ Anh – Ngành thực phẩm đang ngày được xã hội quan tâm. Nhà nước cũng đã hợp thức hóa vấn đề an toàn thực phẩm vào trong luật hình sự,cho nên việc quản lý của nhà nước về thực phẩm đang được chú trong […]

Công bố thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhập khẩu từ Anh – Ngành thực phẩm đang ngày được xã hội quan tâm. Nhà nước cũng đã hợp thức hóa vấn đề an toàn thực phẩm vào trong luật hình sự,cho nên việc quản lý của nhà nước về thực phẩm đang được chú trong hơn. Một trong những vấn đề được các doanh nghiệp quan tâm là thủ tục công bố sản thực phẩm nhập khẩu.

Với hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và làm các thủ tục, hồ sơ công bố thực phẩm, Oceanlaw tự tin nhận các trường hợp khó, hỗ trợ khách hàng 24/7. Quý khách hàng còn đang gặp khó khăn trong quá trình tiến hành làm thủ tục thì xin vui lòng liên hệ 0904 445 449 để được tư vấn và đừng quên tham khảo thêm nội dung bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm.

Công bố tpbvsk nhập khẩu Anh

Cơ sở pháp lý

 • Luật an toàn thực phẩm 2010.
 • Nghị định 15/2018.
 • Nghị định 155/2018.
 • Nghị định 115/2018.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe là gì?

Thực phẩm để bổ sung vào chế độ ăn uống hằng ngày với mục đích cải thiện, duy trì, tăng cường chức năng cho cơ thể đồng thời giảm nguy cơ mắc bệnh.

Vì sao phải công bố thực phẩm bảo vệ sức khỏe?

Hiện nay thực phẩm chức năng được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam và nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng nên pháp luật nước ta yêu cầu các sản phẩm này cần phải được Cụ an toàn vệ sinh thực phẩm cấp hồ sơ công bố lưu hành.

Bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng:

 • Việc công bố chất lượng thực phẩm chức năng giúp các cơ sản sản xuất, kinh doanh đảm bảo được chất lượng theo các tiêu chí đã đặt ra, từ đó giúp bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Tạo dựng thương hiệu:

 • Công bố thực phẩm chức năng là các sản phẩm này đã được kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm, được xác nhận bởi các cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi lưu hành trên thị trường. Vậy nên những sản phẩm chức năng đã được công bố sẽ nhanh chóng lấy được lòng tin từ phía người dùng, sản phẩm được đón nhận nhanh chóng. Khi đó thương hiệu của bạn sẽ được nhiều người biết đến, từng bước có chỗ đứng trên thị trường.

Nâng cao khả năng cạnh tranh:

 • Với những sản phẩm đã được công bố tiêu chuẩn chất lượng bởi cơ quan nhà nước thì bạn có thể hoàn toàn tự tin khi cạnh tranh với các sản phẩm chưa được công bố khác. Bởi người tiêu dùng thường quan tâm đến chất lượng đầu tiên, thực phẩm chức năng đảm bảo chất lượng sẽ là lựa chọn ưu tiên số 1, được mọi người truyền tai nhau sử dụng. Từ đây các sản phẩm Bạn sẽ nhanh chóng vượt xa đối thủ, nâng cao doanh số bán hàng.

Ổn định chất lượng sản phẩm:

 • Khi đã công bố têu chuẩn chất lượng các sản phẩm thực phẩm chức năng, dù là nhập khẩu hay xuất khẩu thì các cá nhân cũng phải đảm bảo chất lượng theo đúng quy chuẩn đã gửi lên Cục an toàn thực phẩm. Việc ổn định sản phẩm cũng là một cách để doanh nghiệp có được sự tin tưởng của người tiêu dùng.

Hồ sơ công bố thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhập khẩu Anh

 1. Bản công bố sản phẩm theo mẫu ban hành kèm theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP. Trên bản công bố có ghi rõ thông tin công bố là phù hợp theo bản tiêu chuẩn cơ sở của nhà sản xuất.
 2. Bản tiêu chuẩn sản phẩm (Specification of Product, viết tắt là SPEC) do nhà sản xuất nước Anh ban hành, có ký tên và đóng dấu của người có thẩm quyền. SPEC được dịch thuật sang tiếng việt và đóng dấu xác nhận của tổ chức, cá nhân công bố.
 3. Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sản phẩm trong thời hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ được cấp bởi phòng kiểm nghiệm được công nhận phù hợp ISO 17025 hoặc phòng kiểm nghiệm được chỉ định. Các chỉ tiêu kiểm nghiệm phù hợp theo bản tiêu chuẩn sản phẩm, kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn của sản phẩm về ô nhiễm vi sinh và kim loại nặng (bản chính).
 4. Nhãn sản phẩm được lưu hành tại nước xuất xứ được dịch sang tiếng Việt và đóng dấu xác nhận của tổ chức, cá nhân công bố. Bổ sung thêm nhãn phụ bằng tiếng Việt có ghi đầy đủ các nội dung bắt buộc phải có đối với thực phẩm bảo vệ sức khỏe, bao gồm:
  • Định lượng;
  • Ngày sản xuất; Hạn sử dụng;
  • Thành phần và định lượng thành phần của sản phẩm;
  • Hướng dẫn sử dụng và bảo quản;
  • Công bố khuyến cáo về nguy cơ đối với sức khỏe và môi trường (nếu có);
  • Ghi rõ cụm từ: “Thực phẩm bảo vệ sức khỏe”; và “Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh”.
  • Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân công bố.
  • Tên và địa chỉ của tổ chức cá nhân sản xuất sản phẩm.
  • Xuất xứ của sản phẩm.
 1. Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate of Free Sale) hoặc Giấy chứng nhận y tế (Health Certificate) hoặc Giấy chứng nhận xuất khẩu (Certificate of Exportation) của cơ quan có thẩm quyền của nước xuất xứ/xuất khẩu cấp có nội dung bảo đảm an toàn cho người sử dụng hoặc được bán tự do tại thị trường của nước sản xuất/xuất khẩu được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang tiếng Việt.
 2. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu Thực hành sản xuất tốt (GMP) hoặc tương đương (bản chính) của nhà sản xuất. Trên giấy chứng nhận GMP phải có dạng bào chế tương ứng với dạng bào chế của sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe cần công bố. Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều nhà sản xuất đã được cơ quan quản lý tự động gia hạn hiệu lực của giấy chứng nhận GMP.
 3. Bằng chứng khoa học chứng minh công dụng của sản phẩm hoặc của thành phần tạo nên công dụng đã công bố (có đóng dấu xác nhận của tổ chức, cá nhân công bố sản phẩm).

Nếu tài liệu bằng tiếng nước ngoài phải dược dịch thuật sang tiếng việt bởi cơ quan dịch thuật có thẩm quyền và được đóng dấu xác nhận của các nhân, tổ chức công bố sản phẩm.

Khi bằng chứng khoa học về công dụng thành phần của sản phẩm được sử dụng để làm công dụng cho sản phẩm thì liều sử dụng hàng ngày của sản phẩm tối thiểu phải lớn hơn hoặc bằng 15% lượng sử dụng thành phần đó đã nêu trong tài liệu.

Tạm kết

Trên đây là những nội dung mà Oceanlaw đã chia sẻ về “Công bố thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhập khẩu từ Anh“, nếu quý khách hàng còn đang gặp khó khăn, xin vui lòng liên hệ 0904 445 449 để được chuyên viên hỗ trợ tư vấn. Xin chân thành cảm ơn.

Tham khảo thêm:

📌 Dịch vụ thành lập công ty 🔆 Oceanlaw là đơn vị tư vấn chuyên nghiệp trong lĩnh vực Doanh Nghiệp với 13 năm kinh nghiệm, Tận Tâm – Trách Nhiệm.
📌 Tư vấn đầu tư 💎 Là đơn vị tư vấn lĩnh vực Đầu Tư có uy tín tại Việt Nam, Oceanlaw hiểu được rằng Quý khách hàng cần gì, những khó khăn gặp phải…;
📌 Sở hữu trí tuệ 🔆 Chúng tôi – Oceanlaw Firm tổ chức đại diện nhánh 106 của Cục Sở hữu Trí Tuệ Việt Nam sẽ giúp Quý khách hàng gia hạn Văn bằng bảo hộ với thủ tục nhanh ngọn và hiệu quả.
📌 Công bố sản phẩm 💎 Một trong những thế mạnh phải kể đến tại Oceanlaw là dịch vụ Công bố sản phẩm. Với nhiều tập đoàn lớn lựa chọn chúng tôi là đối tác lâu dài.
📌 Giấy phép con 🔆 Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng Quý Khách hàng với kinh nghiệm vốn có sẽ hỗ trợ xin Giấy phép con nhanh trọn gói, tiết kiệm thời gian – chi phí.
📌 Tư vấn thường xuyên 💎 Oceanlaw có đội ngũ luật sư giỏi, chuyên môn cao mọi khó khăn của khách hàng sẽ được giải quyết triệt để, nhanh chóng, cung cấp văn bản pháp luật miễn phí.

Oceanlaw Firm

Bạn vui lòng để lại số điện thoại, chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ với bạn

Hotline: 0904 445 449

Zalo: Oceanlaw D&T Việt Nam

Email: luatsu@oceanlaw.vn

Website: https://oceanlaw.vn

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Công bố bao bì thực phẩm

  Công bố bao bì thực phẩm

  Bao bì thực phẩm là một phần không thể thiếu trong ngành công nghiệp thực phẩm, đóng vai trò quan trọng trong việc bảo quản, vận chuyển và tiêu thụ thực phẩm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp tất cả những câu hỏi đó và cung cấp cho bạn một cái nhìn...

  xin giấy phép du học hàn quốc

  Xin giấy phép tư vấn du học Hàn Quốc

  Trong quá trình tìm hiểu và chuẩn bị cho việc du học, việc xin giấy phép tư vấn du học là một bước quan trọng không thể bỏ qua. Với giấy phép này, bạn sẽ có quyền chính thức để cung cấp dịch vụ tư vấn du học cho những người có nhu cầu. Trong...

  mở trung tâm tiếng anh tại vĩnh phúc

  Mở trung tâm tiếng anh tại Vĩnh Phúc

  Mở trung tâm tiếng Anh tại Vĩnh Phúc là một cơ hội tuyệt vời để đáp ứng nhu cầu học tiếng Anh ngày càng cao của người dân địa phương. Trung tâm ngoại ngữ không chỉ giúp cung cấp kiến thức tiếng Anh chất lượng mà còn tạo điều kiện cho các học viên phát triển...

  công bố mỹ phẩm nhập khẩu dầu dưỡng da

  Thủ tục công bố mỹ phẩm sản phẩm dầu dưỡng da

  Các sản phẩm dưỡng da đang lưu hành trên thị trường hiện nay vô cùng đa dạng chủng loại. Ngoài kem dưỡng, người tiêu dùng đặc biệt ưa chuộng các sản phẩm dầu dưỡng da. Việc thương nhân nhập khẩu các sản phẩm dầu dưỡng da về Việt Nam để cung cấp cho người tiêu...

  Công bố mỹ phẩm nhập khẩu Séc

  Công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ nước Cộng hoà Séc

  Công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ nước Cộng hòa Séc là thủ tục không thể thiếu để đưa mỹ phẩm ra lưu thông hợp pháp trên thị trường. Vậy nếu không thực hiện thủ tục này sẽ bị xử phạt như thế nào? Oceanlaw sẽ giúp quý khách hàng giải đáp trong bài viết...

  đăng ký thực phẩm bổ sung

  Quy trình đăng ký thực phẩm bổ sung nhanh chóng

  Ngày nay có thể dễ dàng nhận thấy được rằng thực phẩm bổ sung ngày càng được ưa chuộng sử dung. Bởi thực phẩm bổ sung tiện lợi, dễ dàng sử dụng thông qua cách thức đó là pha uống. Dễ thấy thời nay con người ngày ngày chạy theo công việc, bỏ ngỏ việc...

  Công bố thực phẩm ngũ cốc dinh dưỡng

  Thủ tục công bố thực phẩm ngũ cốc dinh dưỡng

  Thủ tục công bố thực phẩm ngũ cốc dinh dưỡng là gì? Tại sao phải thực hiện thủ tục công bố ngũ cốc. Hẳn sẽ có nhiều nhà sản xuất ngũ cốc đặt ra câu hỏi này. Để có thể giải đáp cho quý khách hàng những thắc mắc trên, Oceanlaw xin cung cấp thủ...

  nội dung cần có khi công bố mỹ phẩm nhập khẩu

  Nội dung cần thiết cho công bố mỹ phẩm nhập khẩu

  Nội dung cần thiết cho công bố mỹ phẩm nhập khẩu – Mỹ phẩm nhập khẩu thuộc quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế. Theo quy định trước khi nhập khẩu mỹ phẩm để lưu hành tại Việt Nam, thương nhân nhập khẩu có trách nhiệm công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu...

  Đầy đủ thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu Hàn Quốc

  Đầy đủ thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu Hàn Quốc

  Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu Hàn Quốc – Thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm Hàn Quốc luôn luôn được khách hàng doanh nghiệp trên cả nước quan tâm bởi những sản phẩm mỹ phẩm Hàn Quốc được yêu thích trên toàn thế giới với tác dụng tuyệt vời – Các dòng sản...

  Thủ tục xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

  Thủ tục đăng ký Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

  Thủ tục đăng ký Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm (VSATTP) là thủ tục bắt buộc đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Quy định này là cần thiết để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng. Vậy điều kiện, hồ sơ, thủ tục cấp Giấy...

  ×

  đã đăng ký