Dịch vụ giải thể công ty tại Hưng Yên
 • Thứ hai, 13/11/2023 |
 • Giải thể doanh nghiệp |
 • 213 Lượt xem

Dịch vụ giải thể công ty tại Hưng Yên

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020, giải thể công ty tại Hưng Yên là việc chấm dứt sự tồn tại của doanh nghiệp không còn hoặc không đủ điều kiện để tồn tại như một chủ thể nữa. Bài viết sau đây Oceanlaw chia sẻ các bước giải thể công ty qua bài […]

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020, giải thể công ty tại Hưng Yên là việc chấm dứt sự tồn tại của doanh nghiệp không còn hoặc không đủ điều kiện để tồn tại như một chủ thể nữa. Bài viết sau đây Oceanlaw chia sẻ các bước giải thể công ty qua bài viết sau:

giải thể công ty tại Hưng Yên

Công ty được giải thể trong các trường hợp sau:

 • Theo quyết định của chủ doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân, quyết định của Hội đồng thành viên đối với công ty hợp danh, quyết định của Hội đồng thành viên, chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn, quyết định của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần.
 • Kết thúc thời hạn hoạt động đã ghi trong Điều lệ mà không có quyết định gia hạn.
 • Khi không còn đủ số lượng thành viên tối thiểu theo quy định của Luật Doanh nghiệp.
 • Bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, trừ trường hợp Luật Quản lý thuế có quy định khác.
 • Theo quyết định của Tòa án.
 • Căn cứ vào từng trường hợp giải thể, công ty sẽ thực hiện các thủ tục giải thể khác nhau.

Trình tự giải thể công ty theo quyết định của chủ sở hữu, Hội đồng thành viên, Đại hội đồng cổ đông

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ giải thể

Hồ sơ giải thể công ty bao gồm:

 • Giấy đề nghị giải thể doanh nghiệp (theo mẫu).
 • Quyết định giải thể doanh nghiệp (đối với trường hợp giải thể theo quyết định của chủ doanh nghiệp, Hội đồng thành viên, Đại hội đồng cổ đông).
 • Danh sách chủ nợ và số nợ chưa thanh toán, gồm cả nợ thuế (nếu có).
 • Báo cáo thanh toán nợ, gồm cả nợ thuế (nếu có).
 • Biên bản họp Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh; biên bản họp Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần.
 • Nghị quyết của Hội đồng thành viên hoặc Đại hội đồng cổ đông thông qua việc giải thể doanh nghiệp (đối với trường hợp giải thể theo quyết định của Hội đồng thành viên, Đại hội đồng cổ đông).
 • Bản sao biên bản kiểm toán tài chính của doanh nghiệp đề nghị giải thể, trừ trường hợp doanh nghiệp thuộc đối tượng miễn kiểm toán theo quy định của pháp luật.

Bước 2: Thông báo giải thể

Doanh nghiệp phải thông báo về việc giải thể doanh nghiệp cho Cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày thông qua quyết định giải thể. Thông báo giải thể doanh nghiệp bao gồm các nội dung sau:

 • Tên, địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp.
 • Lý do giải thể.
 • Thời hạn, thủ tục giải thể.
 • Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Bước 3: Thanh toán các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác

 • Doanh nghiệp phải thực hiện thanh toán hết các khoản nợ, kể cả nợ thuế, trước khi giải thể. Trường hợp doanh nghiệp không thanh toán hết các khoản nợ thì chủ nợ có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết theo quy định của pháp luật.

Bước 4: Thanh lý tài sản

 • Sau khi đã thanh toán hết các khoản nợ, doanh nghiệp phải tiến hành thanh lý tài sản của doanh nghiệp. Việc thanh lý tài sản được thực hiện theo quy định của pháp luật.

Bước 5: Giải quyết các vấn đề liên quan đến người lao động

 • Doanh nghiệp phải giải quyết các vấn đề liên quan đến người lao động theo quy định của pháp luật.

Bước 6: Chấm dứt tồn tại của doanh nghiệp

 • Sau khi đã hoàn tất các thủ tục giải thể, doanh nghiệp phải làm thủ tục chấm dứt tồn tại của doanh nghiệp tại Cơ quan đăng ký kinh doanh.
 • Trình tự giải thể công ty theo quyết định của Tòa án.
 • Trong trường hợp doanh nghiệp bị Tòa án tuyên bố phá sản, Tòa án sẽ ra quyết định giải thể doanh nghiệp. Trình tự giải thể công ty theo quyết định của Tòa án được thực hiện theo quy định của pháp luật về phá sản.

Thời hạn giải thể công ty

 • Thời hạn giải thể công ty kể từ ngày thông qua quyết định giải thể đến khi chấm dứt tồn tại của doanh nghiệp không quá 180 ngày, trừ trường hợp doanh nghiệp bị Tòa án tuyên bố phá sản.

Phí giải thể công ty

 • Phí giải thể công ty được quy định tại Thông tư 247/2016/TT-BTC.

Trên đây là tư vấn của Oceanlaw về dịch vụ giải thể công ty tại Hưng Yên, khách hàng cần tư vấn chi tiết khi tiến hành thủ tục giải thể vui lòng liên hệ đến Oceanlaw để được hỗ trợ 0904 445 449 – 024 3795 7776.

📌 Dịch vụ thành lập công ty 🔆 Oceanlaw là đơn vị tư vấn chuyên nghiệp trong lĩnh vực Doanh Nghiệp với 13 năm kinh nghiệm, Tận Tâm – Trách Nhiệm.
📌 Tư vấn đầu tư 💎 Là đơn vị tư vấn lĩnh vực Đầu Tư có uy tín tại Việt Nam, Oceanlaw hiểu được rằng Quý khách hàng cần gì, những khó khăn gặp phải…;
📌 Sở hữu trí tuệ 🔆 Chúng tôi – Oceanlaw Firm tổ chức đại diện nhánh 106 của Cục Sở hữu Trí Tuệ Việt Nam sẽ giúp Quý khách hàng gia hạn Văn bằng bảo hộ với thủ tục nhanh ngọn và hiệu quả.
📌 Công bố sản phẩm 💎 Một trong những thế mạnh phải kể đến tại Oceanlaw là dịch vụ Công bố sản phẩm. Với nhiều tập đoàn lớn lựa chọn chúng tôi là đối tác lâu dài.
📌 Giấy phép con 🔆 Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng Quý Khách hàng với kinh nghiệm vốn có sẽ hỗ trợ xin Giấy phép con nhanh trọn gói, tiết kiệm thời gian – chi phí.
📌 Tư vấn thường xuyên 💎 Oceanlaw có đội ngũ luật sư giỏi, chuyên môn cao mọi khó khăn của khách hàng sẽ được giải quyết triệt để, nhanh chóng, cung cấp văn bản pháp luật miễn phí.

Oceanlaw Firm

Bạn vui lòng để lại số điện thoại, chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ với bạn

Hotline: 0904 445 449

Zalo: Oceanlaw D&T Việt Nam

Email: luatsu@oceanlaw.vn

Website: https://oceanlaw.vn

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  thành lập văn phòng đại diện tại Hải Dương

  Thành lập văn phòng đại diện tại Hải Dương

  Thành lập văn phòng đại diện tại Hải Dương là một quy trình quan trọng để mở rộng hoạt động kinh doanh của bạn. Với sự phát triển không ngừng của thị trường kinh doanh, việc mở rộng địa bàn hoạt động là điều không thể thiếu. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn...

  giải thể công ty tại vĩnh phúc

  Giải thể công ty tại Vĩnh Phúc trọn gói

  Trong quá trình doanh nghiệp hoạt động kinh doanh không hiệu quả hay quá trình kinh doanh không đúng như định hướng phát triển, khiến nhiều doanh nghiệp không còn khả năng tài chính để tiếp tục kinh doanh. Do đó, doanh nghiệp lựa chọn giải thể công ty chuyển hướng đi mới. Trong bài...

  bổ sung ngành nghề kinh doanh

  Bổ sung ngành nghề kinh doanh tại Hà Nội

  Bổ sung ngành nghề kinh doanh tại Hà Nội là một chiến lược quan trọng để thúc đẩy doanh thu và phát triển công ty. Với sự đa dạng ngành nghề, Hà Nội là một thị trường tiềm năng cho việc mở rộng hoạt động kinh doanh. Bài viết này Oceanlaw sẽ giới thiệu về...

  thủ tục thành lập văn phòng đại diện tại Quảng Ninh

  Thủ tục thành lập văn phòng đại diện tại Quảng Ninh

  Việc tiến hành thành lập văn phòng đại diện là một trong những vấn đề được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm hiện nay. Việc đầu tiên để văn phòng đại diện đi vào hoạt động đó là đăng ký làm thủ tục thành lập văn phòng đại diện. Việc tiến hành đăng ký thành...

  Bổ sung ngành nghề cho địa điểm kinh doanh tại Quảng Ninh

  Bổ sung ngành nghề kinh doanh cho địa điểm kinh doanh tại Quảng Ninh

  Địa điểm kinh doanh chỉ được phép hoạt động kinh doanh trong phạm vi ngành nghề kinh doanh đã đăng ký vì vậy nếu Doanh nghiệp muốn mở rộng phạm vi kinh doanh thì bắt buộc phải thực hiện thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh cho địa điểm kinh doanh. Vậy tại Quảng...

  đăng ký hộ kinh doanh tại Ba Vì

  Đăng ký thành lập hộ kinh doanh tại huyện Ba Vì

  Với những bước khởi đầu trong quá trình kinh doanh, việc đăng ký thành lập hộ kinh doanh đóng vai trò quan trọng, đặc biệt là khi lựa chọn huyện Ba Vì – một trong những vùng đất giàu tiềm năng và cơ hội phát triển kinh tế của Hà Nội. Với khung cảnh thiên...

  thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Vĩnh Phúc

  Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Vĩnh Phúc

  Doanh nghiệp sau khi có quyết định thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh và đã được thông qua trong nội bộ cần tiến hành thực hiện thủ tục thông báo thay đổi đến cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn tối thiểu 10 ngày kể từ ngày doanh nghiệp có thay...

  thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hà Nam

  Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hà Nam

  Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hà Nam như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này nhé!. Những trường hợp thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hà Nam Khoản 1 và khoản 2 Điều 31 Luật Doanh nghiệp 2020 quy định như sau: 1. Doanh nghiệp phải...

  thành lập công ty kinh doanh dịch vụ thể thao

  Các bước thành lập công ty kinh doanh dịch vụ thể thao

  Hoạt động thể dục thể thao hiện nay là một trong những nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của con người được nhiều người chú trọng. Việc thành lập công ty kinh doanh dịch vụ thể thao hiện nay là một xu hướng kinh doanh tiềm năng được nhiều tổ chức, cá nhân lựa chọn. Nhưng...

  bổ sung ngành nghề kinh doanh mỹ phẩm

  Hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh mỹ phẩm tại Oceanlaw

  Doanh nghiệp phải thực hiện công bố mỹ phẩm tại cục quản lý dược – Bộ y tế trước khi nhập khẩu mỹ phẩm. Đối với các sản phẩm mỹ phẩm phẩm nhập khẩu thì phải đảm bảo các thủ tục thông quan và doanh nghiệp phải đăng ký thêm mã ngành nghề liên quan...

  ×

  đã đăng ký