Tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp
 • Thứ hai, 31/07/2023 |
 • Tái cấu trúc doanh nghiệp |
 • 202 Lượt xem

Tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp

Tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp tại Oceanlaw với những Luật sư giàu kinh nghiệm và nắm bắt tình hình thị trường vững vàng trước mọi biến động từng ngày từng giờ để có thể tạo ra cấu trúc doanh  nghiệp phù hợp với chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp. Với tình hình […]

Tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp tại Oceanlaw với những Luật sư giàu kinh nghiệm và nắm bắt tình hình thị trường vững vàng trước mọi biến động từng ngày từng giờ để có thể tạo ra cấu trúc doanh  nghiệp phù hợp với chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp.

Với tình hình biến động khá phức tạp của Việt Nam hiện nay, nguồn nhân lực tăng cao, vốn đầu tư càng ngày một khó khăn hơn, các doanh nghiệp có cơ hội tiếp cần với nguồn vốn rẻ, điều kiện thuận lợi khi được mở rộng thị trường đầu tư để phát triển doanh nghiệp hơn. Tuy nhiên song song với những cơ hội bên ngoài là sự ổn định bên trong của chính các doanh nghiệp. Để chiến lược kinh doanh được bền vững ổn định lâu dài thì “Tái cấu trúc doanh nghiệp” là một vấn để cấp thiết cần phải ưu tiên hàng đầu trước khi đi vào đầu tư hoạt động.

Tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp

Các vấn đề phổ biến cần tái cấu trúc doanh nghiệp

 • Thiếu chiến lược: Doanh nghiệp của quý khách tồn tại quá nhiều chuỗi kinh doanh không bổ trợ cho chiến lược kinh doanh, lĩnh vực kinh doanh và đường lối kinh doanh chưa được xác đĩnh rõ mục tiêu cần đạt được. Ban lãnh đạo chưa có một tầm nhìn cao và chưa kết hợp được với nhân viên để đạt mục tiêu.
 • Thiếu tiền mặt: Do tình hình kinh tế khó khăn, việc đầu tư chưa được thực hiện tố, tiền mặt bị đóng băng vào nhiều dự án không mang lại hiệu quả cao hoặc không nằm trong lĩnh vực kinh doanh chủ chốt.
 • Cấu trúc công ty phức tạp: Cấu trúc công ty rời rạc không đi theo một mô hình móc nối, hỗ trợ cho nhau cùng phát triền gây tốn kém chi phí và phức tạp. Các thành viên có thể đầu tư và những lĩnh vực kinh doanh rời rạc – từ sản xuất, đến thương mại, ngân hàng, bất động sản, và đầu tư tài chính hay quản lý quỹ – tất cả chỉ do một tổ chức và ban lãnh đạo quản lý. Trong khi đó, công ty có thể đã trở nên quá lớn, và đòi hỏi việc quản trị và kiểm soát chuyên sâu mới mang lại hiệu quả.
 • Chưa tận dụng được nhân tài của công ty: Đội ngũ lãnh đạo chủ chốt của công ty đang thực hiện điều không thể – mỗi người nắm giữ nhiều vị trí thuộc các lĩnh vực kinh doanh không có hoạt động bổ trợ nhau. Trong khi đó, đội ngũ lãnh đạo của công ty lại không đáp ứng đủ chuyên môn để điều hành các chuỗi kinh doanh không có hoạt động tương trợ nhau như vậy. Chính vì vậy, công ty không tận dụng được đội ngũ nhân tài hiện có do các chuỗi kinh doanh của công ty rời rạc. Cấu trúc công ty trở thành rào cản đối với việc trao đổi thông tin hiệu quả và chia sẻ thông lệ tốt nhất. Ban lãnh đạo của công ty có thể đang gặp khó khăn trong việc tìm hướng khắc phục.
 • Thiếu thông tin tin cậy và thiếu báo cáo quản trị: Các mảng kinh doanh của công ty rời rạc, rất khó để thu thập thông tin quản trị chính xác và kịp thời – ví dụ như báo cáo tài chính hoặc quản trị nhân sự. Thông tin thiếu tin cậy và không kịp thời dẫn đến khả năng ra quyết định thiếu chính xác và kịp thời.
 • Hệ thống và quy trình hoạt động không phù hợp: Công ty đã không xây dựng hệ thống và quy trình phù hợp dẫn đến kinh doanh lãng phí, trùng lặp và không mang lại hiệu quả.
 • Chi phí hoạt động cao: Quá trình hoạt động không mang lại hiệu quả cao trong khi chi phí đầu ra lại quá lớn. Công ty cần nhanh chóng khắc phục hệ thống để giảm chi phí hoạt động.

Hỗ trợ của Oceanlaw khi tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp

Thời điểm này là thời điểm tốt để quý công ty nhanh chóng đánh giá và triển khai chiến lược thống nhất theo mô hình kết nối, thiết lập tái cấu trúc doanh nghiệp để đi vào hoạt động theo quy trình liên kết-bổ sung. Chúng tôi sẽ giúp quý công ty xác định lại chiến lược sản xuất kinh doanh, thiết lập cấu trúc doanh nghiệp cho phù hợp, sắp xếp lại bộ máy tổ chức cũng như cơ chế kiểm soát rủi ro nhằm đạt được thành công và tăng trưởng bền vững.

 • Xác định lại chiến lược kinh doanh của Công ty: Ai cũng biết chiến lược kinh doanh quan trọng nhất trong mỗi doanh nghiệp để có thể tồn tại và phát triển doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ giúp quý khách có những chiến lược làm thế mạnh với tầm nhìn xa và tận dụng thị trường hiện tại để đưa ra chiến lược tốt nhất. Để thực hiện được quý công ty cần sắp xếp lại thứ tự ưu tiên của danh mục đầu tư sau đó tạo động lực để quý công ty củng cố lại ban lãnh đạo và đội ngũ nhân sự đi đúng hướng.
 • Sắp xếp lại danh mục đầu tư hiện tại: Chúng tôi sẽ hỗ trợ quý công ty thiết lập lại trọng tâm của hoạt động sản xuất kinh doanh thông qua việc thiết lập chuỗi kinh doanh rõ ràng và có hoạt động bổ trợ. Bằng cách này, các chuỗi kinh doanh có hoạt động bổ trợ sẽ được tập hợp thành một nhóm dưới sự quản lý của cùng một đội ngũ lãnh đạo, để quý công ty có thể tận dụng nhân tài của quý công ty, và nâng cao hiệu quả trao đổi thông tin cũng như thông lệ tốt nhất. Qua đó, cũng giúp quý công ty nâng cao khả năng kiểm soát khi doanh nghiệp đã được tái cấu trúc thành công và dễ quản lý.
 • Tái cấu trúc nợ: Chúng tôi sẽ hỗ trợ quý công ty hợp nhất và sắp xếp lại cơ cấu nợ hiện tại của quý công ty, giảm gánh nặng về nợ, và hoàn thiện các điều khoản tài chính chung liên quan đến cấu trúc nợ.
 • Cải thiện quy trình hoạt động: Quy trình hoạt động cần phải làm tinh gọn hệ thống và quy trình để nâng cao hiệu quả
 • Nhân sự: Doanh nghiệp cần sắp xếp nhân sự đúng người vào đúng vị trí để tận dụng hết được tài năng của từng cá nhân, chính sách lương thưởng hợp lý để tạo hiệu quả cao. Chúng tôi sẽ giúp quý công ty cải thiện cách thức thu hút và giữ nhân tài trong tương lại khi doanh nghiệp đã tăng trưởng và phát triển.
 • Sắp xếp lại các dịch vụ hỗ trợ của quý công ty để giảm chi phí và nâng cao hiệu quả: Chúng tôi có thể giúp quý công ty sắp xếp lại, tập hợp các hoạt động hỗ trợ của quý công ty, ví dụ Nhân sự, Công nghệ Thông tin và Tài chính, thành hệ thống dịch vụ dùng chung, phục vụ cho cấu trúc công ty mới. Qua đó, đảm bảo quý công ty có hệ thống dịch vụ hoạt động nhất quán, hiệu quả cao với chi phí thấp.
 • Quản lý thay đổi: Việc thay đổi tầm nhìn mới đòi hỏi có sự hỗ trợ, quyết đoán, và nỗ lực của ban lãnh đạo và toàn thể nhân viên của quý công ty. Chúng tôi có thể hỗ trợ quý công ty thực hiện các thay đổi trong đó tạo được sự hưởng ứng của đội ngũ nhân sự của công ty. Điều đó sẽ đảm bảo sự thay đổi diễn ra nhanh chóng, bền vững mà không phá vỡ hệ thống hoạt động.

Trên đây là tư vấn của Oceanlaw về tái cấu trúc doanh nghiệp, Khách hàng có nhu cầu tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ Oceanlaw qua Hotline 024 3795 7776 – 024 3795 7779.

📌 Dịch vụ thành lập công ty 🔆 Oceanlaw là đơn vị tư vấn chuyên nghiệp trong lĩnh vực Doanh Nghiệp với 13 năm kinh nghiệm, Tận Tâm – Trách Nhiệm.
📌 Tư vấn đầu tư 💎 Là đơn vị tư vấn lĩnh vực Đầu Tư có uy tín tại Việt Nam, Oceanlaw hiểu được rằng Quý khách hàng cần gì, những khó khăn gặp phải…;
📌 Sở hữu trí tuệ 🔆 Chúng tôi – Oceanlaw Firm tổ chức đại diện nhánh 106 của Cục Sở hữu Trí Tuệ Việt Nam sẽ giúp Quý khách hàng gia hạn Văn bằng bảo hộ với thủ tục nhanh ngọn và hiệu quả.
📌 Công bố sản phẩm 💎 Một trong những thế mạnh phải kể đến tại Oceanlaw là dịch vụ Công bố sản phẩm. Với nhiều tập đoàn lớn lựa chọn chúng tôi là đối tác lâu dài.
📌 Giấy phép con 🔆 Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng Quý Khách hàng với kinh nghiệm vốn có sẽ hỗ trợ xin Giấy phép con nhanh trọn gói, tiết kiệm thời gian – chi phí.
📌 Tư vấn thường xuyên 💎 Oceanlaw có đội ngũ luật sư giỏi, chuyên môn cao mọi khó khăn của khách hàng sẽ được giải quyết triệt để, nhanh chóng, cung cấp văn bản pháp luật miễn phí.

Oceanlaw Firm

Bạn vui lòng để lại số điện thoại, chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ với bạn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

thành lập công ty vốn đầu tư nước ngoài

Chi tiết thủ tục thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài đã trở thành một xu hướng nổi bật trong môi trường kinh doanh toàn cầu. Sự hấp dẫn của việc này nằm ở những lợi ích kinh tế, công nghệ và cơ hội phát triển độc đáo mà các nhà đầu tư nước ngoài mang...

thành lập công ty 100% vốn nước ngoài

Thủ tục thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Thủ tục thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài – Hầu hết các nhà đầu tư khi đến đầu tư tại thị trường Việt Nam đều ít nhiều gặp các rắc rối trong vấn đề thủ tục pháp lý, các loại giấy phép để có thể hợp pháp hoạt động kinh doanh....

Thủ tục tiến hành thành lập văn phòng đại diện nước ngoài tại Việt Nam

Thủ tục tiến hành thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại Việt Nam

Thủ tục tiến hành thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại Việt Nam – Ngày nay, với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế Việt Nam, các thương nhân nước ngoài đã nhìn ra được nhiều cơ hội phát triển tại đất nước ta. Chính vì vậy mà nhiều...

Hồ sơ thành lập công ty liên doanh

Hồ sơ thành lập công ty liên doanh

Nhà đầu tư từ nước ngoài vào Việt Nam có thể thực hiện thành lập công ty theo hình thức 100% vốn đầu tư nước ngoài hoặc liên doanh với một cá nhân, tổ chức Việt Nam. Trường hợp công ty được thành lập tại Việt Nam mà có vốn đầu tư nước ngoài góp...

tư vấn thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh

Thành lập chi nhánh công ty, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh

Bạn muốn mở rộng mạng lưới kinh doanh bằng cách thành lập thêm các địa điểm kinh doanh, văn phòng đại diện hay thành lập chi nhánh công ty nhưng lại chưa biết rõ về trình tự thủ tục tiến hành. Tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn doanh nghiệp,...

thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Oceanlaw

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Oceanlaw được khách hàng quan tâm và sử dụng dịch vụ nhiều nhất gồm thay đổi về địa chỉ, con dấu, tên công ty, tên người đại diện, vốn điều lệ, … Quý khách có nhu cầu tìm hiểu thủ tục để có thể tự soạn...

mở công ty tại Hà Nam

Thành lập công ty tại phủ lý Hà Nam

Bạn đang là một cá thể kinh doanh, kinh doanh theo mô hình sản xuất gia đình và bạn cũng là một nhà kinh doanh tại Hà Nam và đang tìm hiểu về thủ tục pháp lý để có thể đăng ký thành lập công ty tại phủ lý Hà Nam, Xin hãy liên hệ đến...

thủ tục chia tách doanh nghiệp

Thủ tục chia tách doanh nghiệp

Nội dung Chia và tách doanh nghiệp khác nhau như nào Hồ sơ chia tách doanh nghiệp Thủ tục tiến hành chia tách doanh nghiệp Để phù hợp với mục đích kinh doanh và hoạt động tốt hơn trong nền kinh tế thị trường nhiều biến động, các doanh nghiệp có thể lựa chọn tổ...

thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư tại Phú Thọ

Thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư tại Phú Thọ

Là đơn vị có uy tín tại Việt Nam trong lĩnh vực tư vấn, Oceanlaw hiểu được rằng quý khách hàng cần tư vấn thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư Phú Thọ, toàn quốc. Tại Phú Thọ chúng tôi xin gửi quý khách biểu mẫu thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư....

thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

Thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

Thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài được cung cấp bởi Oceanlaw. Chúng tôi với đội ngũ tư vấn đầu tư chuyên nghiệp với vốn kiến thức sâu rộng được tích lũy trên mọi lĩnh vực có thể tư vấn cho quý khách trước khi thành lập những kiến thức...

×

đã đăng ký