Tư vấn thủ tục Đăng ký kiểu dáng công nghiệp
 • Thứ năm, 18/01/2024 |
 • Sở hữu trí tuệ |
 • 449 Lượt xem

Tư vấn thủ tục Đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Việc Đăng ký Kiểu dáng công nghiệp đối với sản phẩm của các Doanh nghiệp là việc cần thiết nhằm nâng cao giá trị và hiệu quả kinh doanh. Oceanlaw JSC mong muốn mang đến cho Quý khách một giải pháp tốt nhất nhằm bảo vệ Quý khách trước các đối thủ cạnh tranh. OCEANLAW […]

Việc Đăng ký Kiểu dáng công nghiệp đối với sản phẩm của các Doanh nghiệp là việc cần thiết nhằm nâng cao giá trị và hiệu quả kinh doanh. Oceanlaw JSC mong muốn mang đến cho Quý khách một giải pháp tốt nhất nhằm bảo vệ Quý khách trước các đối thủ cạnh tranh.

thu-tuc-dang-ky-ve-sinh-an-toan-thuc-pham-5

OCEANLAW FIRM
Địa chỉ: Tầng 8, số 7 Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội
Điện Thoại: (024) 3795 7776 – (024) 3795 7779
Di Động – Zalo: 0904 445 449
Email: luatsu@oceanlaw.vn

Với tư cách là đại diện Cục Sở hữu Trí tuệ Việt Nam – Chúng tôi đảm bảo sẽ tư vấn một cách tốt nhất với hiệu quả cao nhất với thủ tục đơn giản:

1. Cơ sở pháp lý:

 • Luật sở hữu trí tuệ 2005;
 • Nghị định 119/2010/NĐ-CP ngày 30/12/10 sửa đổi, bổ sung một số điều của NĐ 105/2006/NĐ-CP ngày 22/09/2006 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật sở hữu trí tuệ và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và quản lý nhà nước về SHTT.

2. Ý nghĩa của việc đăng ký bảo hộ Kiểu dáng công nghiệp:

Bảo hộ kiểu dáng công nghiệp là bảo hộ độc quyền. Khi kiểu dáng công nghiệp được bảo hộ, chủ kiểu dáng có quyền ngăn cấm mọi hành vi sao chép hoặc bắt chước trái phép của bất kỳ người nào. Cụ thể hơn, chủ kiểu dáng có quyền ngăn cấm người khác sản xuất, chào bán, nhập khẩu, xuất khẩu hoặc bán bất kỳ sản phẩm nào có chứa hoặc sử dụng kiểu dáng.

Pháp luật Việt Nam công nhận và bảo hộ cho những kiểu dáng được đăng ký tại Cục Sở hữu trí tuệ. Khi Quý Công ty phát hiện ra đối thủ cạnh tranh đang sản xuất, bán hoặc nhập khẩu sản phẩm mang kiểu dáng y hệt hoặc gần giống kiểu dáng của Quý Công ty, khi đó Quý Công ty có thể ngăn cấm người đó sử dụng kiểu dáng và có thể đòi bồi thường thiệt hại và tổn thất do việc sử dụng trái phép đó gây ra.

Như vậy, trong thời hạn mà kiểu dáng được bảo hộ, Quý Công ty có toàn quyền quyết định đối với kiểu dáng của mình. Đồng thời với việc ngăn cản người khác sử dụng kiểu dáng, Quý Công ty có thể xúc tiến các hoạt động thương mại như franchise (nhượng quyền thương mại), lixăng… để quảng bá và chào bán sản phẩm trí tuệ của mình cho người khác.

công bố kiểu dáng công nghiệp

3. Tiêu chuẩn bảo hộ:

Theo quy định của pháp luật Việt Nam về Sở hữu Trí tuệ, một kiểu dáng có thể được bảo hộ độc quyền kiểu dáng công nghiệp nếu đáp ứng các tiêu chuẩn sau đây:

 • Tính mới: Trước ngày nộp đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Cơ quan nhà nước, chưa có một đơn nào nộp cho kiểu dáng trùng hoặc tương tự với kiểu dáng định đăng ký. Tính mới cũng có thể bị ảnh hưởng nếu trước ngày nộp đơn, kiểu dáng bị bộc lộ công khai trên thị trường dưới các hình thức quảng cáo, chào bán hoặc được công bố dưới các dạng tài liệu mà nhiều người có thể tiếp cận tài liệu đó.
 • Tính sáng tạo: Kiểu dáng công nghiệp được coi là sáng tạo nếu là sản phẩm của quá trình lao động sáng tạo, khác biệt cơ bản với các kiểu dáng cùng loại đã biết và những người bình thường trong cùng lĩnh vực không thể dễ dàng tạo ra.
 •  Khả năng áp dụng công nghiệp: Có khả năng áp dụng trong sản xuất công nghiệp trong điều kiện kỹ thuật của Việt Nam và trên thế giới. Hầu hết các kiểu dáng công nghiệp đều đáp ứng tiêu chuẩn này.

4. Tra cứu Kiểu dáng công nghiệp:

 • Việc tra cứu thông tin liên quan đến kiểu dáng công nghiệp nhằm đánh giá kiểu dáng có đáp ứng được các tiêu chí bảo hộ tại Mục 2 nêu trên hay không. Việc tra cứu là rất quan trọng, giúp cho người nộp đơn quyết định có nên nộp đơn hay không và hạn chế đến mức thấp nhất các rủi ro do không nắm được đầy đủ thông tin.
 • Để tra cứu, Quý Công ty chỉ việc gửi cho chúng tôi bộ ảnh kiểu dáng (thông thường gồm 7 ảnh) chụp kiểu dáng ở các mặt khác nhau trên một phông màu đồng nhất. Thời gian tra cứu từ 5 – 7 ngày làm việc.

5. Tài liệu cần thiết để bảo hộ Kiểu dáng:

 • Giấy uỷ quyền có đóng dấu xác nhận của Công ty (mẫu do Oceanlaw cung cấp).
 • Tên và địa chỉ của:
  • Người nộp đơn (Chủ sở hữu của Bằng độc quyền Kiểu dáng công nghiệp sau này);
  • Tác giả Kiểu dáng công nghiệp.
 • Tên kiểu dáng công nghiệp và phân loại kiểu dáng công nghiệp (chúng tôi có thể giúp Quý Công ty phân loại).
 • Bản mô tả kiểu dáng công nghiệp; Bản tóm tắt; Yêu cầu bảo hộ và bản vẽ (nếu có).

Sau khi nhận được các tài liệu trên, chúng tôi sẽ soạn thảo, nộp đơn và các giấy tờ cần thiết cho việc đăng ký Kiểu dáng công nghiệp tại Cục Sở hữu Trí tuệ.

6. Thời gian đăng ký

Đơn xin đăng ký bảo hộ độc quyền kiểu dáng công nghiệp sẽ trải qua 2 giai đoạn xét nghiệm như sau:

 • Giai đoạn xét nghiệm hình thức: Kết quả sẽ có trong vòng 01 tháng kể từ ngày nộp đơn. Kết quả xét nghiệm hình thức sẽ khẳng định tính hợp lệ của đơn xin đăng ký kiểu dáng công nghiệp và các tài liệu kèm theo.
  • Kết thúc giai đoạn xét nghiệm hình thức, đơn sẽ được công bố trên công báo của Cục SHTT.
 • Giai đoạn xét nghiệm nội dung: Kết quả sẽ có trong vòng 06 tháng kể từ ngày nhận được yêu cầu xét nghiệm nội dung (tính từ ngày công bố đơn nếu yêu cầu xét nghiệm nội dung nộp vào thời điểm nộp đơn).
  • Kết quả xét nghiệm nội dung sẽ khẳng định kiểu dáng công nghiệp có được bảo hộ hay không. Nếu kết quả xét nghiệm nội dung khằng định kiểu dáng công nghiệp có khả năng được bảo hộ, Cục SHTT sẽ cấp Bằng độc quyền Kiểu dáng công nghiệp trong vòng 01 tháng. 

7. Quyền lợi khách hàng:

 • Thông báo chấp nhận đơn hợp lệ;
 • Công bố đơn hợp lệ trên Công báo Sở hữu Công nghiệp;
 • Quyết định cấp Văn bằng bảo hộ;
 • Bằng độc quyền Kiểu dáng Công nghiệp;
 • Công bố Kiểu dáng Công nghiệp đã được cấp  Bằng độc quyền trên Website Công ty.
 • Tư vấn miễn phí đối với những trường hợp vi phạm quyền Sở hữu Công nghiệp của Khách hàng.

Tạm kết

Trên đây là những chia sẻ của Oceanlaw về “Tư vấn thủ tục Đăng ký kiểu dáng công nghiệp”. Nếu còn còn thắc mắc xin quý khách hàng vui lòng liên hệ tới số 0904 445 449 để nhận được tư vấn. Xin chân thành cảm ơn.

📌 Dịch vụ thành lập công ty 🔆 Oceanlaw là đơn vị tư vấn chuyên nghiệp trong lĩnh vực Doanh Nghiệp với 13 năm kinh nghiệm, Tận Tâm – Trách Nhiệm.
📌 Tư vấn đầu tư 💎 Là đơn vị tư vấn lĩnh vực Đầu Tư có uy tín tại Việt Nam, Oceanlaw hiểu được rằng Quý khách hàng cần gì, những khó khăn gặp phải…;
📌 Sở hữu trí tuệ 🔆 Chúng tôi – Oceanlaw Firm tổ chức đại diện nhánh 106 của Cục Sở hữu Trí Tuệ Việt Nam sẽ giúp Quý khách hàng gia hạn Văn bằng bảo hộ với thủ tục nhanh ngọn và hiệu quả.
📌 Công bố sản phẩm 💎 Một trong những thế mạnh phải kể đến tại Oceanlaw là dịch vụ Công bố sản phẩm. Với nhiều tập đoàn lớn lựa chọn chúng tôi là đối tác lâu dài.
📌 Giấy phép con 🔆 Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng Quý Khách hàng với kinh nghiệm vốn có sẽ hỗ trợ xin Giấy phép con nhanh trọn gói, tiết kiệm thời gian – chi phí.
📌 Tư vấn thường xuyên 💎 Oceanlaw có đội ngũ luật sư giỏi, chuyên môn cao mọi khó khăn của khách hàng sẽ được giải quyết triệt để, nhanh chóng, cung cấp văn bản pháp luật miễn phí.

Oceanlaw Firm

Bạn vui lòng để lại số điện thoại, chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ với bạn

Hotline: 0904 445 449

Zalo: Oceanlaw D&T Việt Nam

Email: luatsu@oceanlaw.vn

Website: https://oceanlaw.vn

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  baohologo

  Dịch vụ đăng ký bảo hộ logo tại Hà Nội

  Dịch vụ đăng ký bảo hộ logo tại Hà Nội – Đối với nền kinh tế ngày nay, việc gia tăng mức độ nhận diện thương hiệu luôn được các doanh nghiệp ưu tiên bởi đây là một quá trình bao gồm rất nhiều hoạt động, với mục tiêu tạo ra được vị trí của...

  Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

  Thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

  Nhãn hiệu là đặc điểm nhận biết đầu tiên để phân biết giữa doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác. Và đăng ký nhãn hiệu cũng là một trong những bước quan trọng đầu tiên của doanh nghiệp trước khi bước chân vào thị trường cạnh tranh. Đăng ký nhãn hiệu không chỉ là điều...

  xử lý vi phạm quyền sở hữu trí tuệ

  Tư vấn thủ tục xử lý vi phạm Sở hữu trí tuệ

  Tư vấn thủ tục xử lý vi phạm Sở hữu trí tuệ Khi có bất cứ hành vi nào vi phạm đến quyền Sở hữu trí tuệ của bạn hãy tìm đến chúng tôi – Oceanlaw., JSC sẽ giúp Quý khách hàng tìm hiểu và tiến hàng xử lý các hành vi vi phạm dựa...

  bảo hộ nhãn hiệu theo hệ thống madrid

  Tư vấn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu theo hệ thống MADRID

  Thỏa ước Madrid là gì? Đó là một điều ước quốc tế quy định về đăng ký quốc tế nhãn hiệu hàng hóa (bao gồm cả nhãn hiệu dịch vụ). Bằng việc nộp một đơn xin đăng ký nhãn hiệu hàng hóa (NHHH) duy nhất được gọi là “đơn quốc tế” cho Văn phòng Quốc tế...

  điểm cần lưu ý khi lựa chọn tên thương mại

  Cần lưu ý điểm gì khi lựa chọn tên thương mại?

  Tên thương mại thuộc tài sản trí tuệ cần chú ý xây dựng và bối đắp ngay khi doanh nghiệp ra đời. Mỗi doanh nghiệp chỉ có một tên thương mại (dù có thể có nhiều nhãn hiệu hàng hoá khác nhau). Cần lưu ý khi thiết kế tên thương mại: Phần phân biệt nên...

  nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại đâu

  Bạn nộp đơn đăng ký quốc tế NHHH ở đâu?

  Đơn đăng ký quốc tế NHHH Đơn đăng ký quốc tế NHHH được nộp cho Văn phòng Quốc tế của WIPO ở Thụy Sĩ thông qua cơ quan đăng ký quốc gia. Đối với các doanh nghiệp hay cá nhân Việt Nam đang hoạt động sản xuất kinh doanh ở Việt Nam, đơn đăng ký...

  yếu tố xâm phạm kiểu dáng công nghiệp

  Yếu tố xâm phạm quyền đối với kiểu dáng công nghiệp?

  Yếu tố xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp đối với kiểu dáng công nghiệp là: 1. Trên sản phẩm, hoặc phần sản phẩm nghi ngờ có tập hợp đặc điểm tạo dáng hợp thành tổng thể là bản sao, hoặc về bản chất là bản sao của kiểu dáng công nghiệp của ít nhất...

  tầm quan trọng của sở hữu trí tuệ

  Tầm quan trọng của bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ

  Tầm quan trọng của bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ Quyền sở hữu trí tuệ là các quyền xuất phát từ các sáng tạo trí tuệ cả con người (như tác phẩm văn học – nghệ thuật, khoa học, sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, thiết kế bố trí mạch điện tự, chỉ dẫn...

  tư vấn bảo hộ phần mềm máy tính

  Tư vấn đăng ký bảo hộ phần mềm máy tính

  Cùng với sự bùng nổ của công nghệ thông tin, hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp sản xuất phần mềm máy tính, cùng với đó sẽ xuất hiện việc xâm phạm vào quyền SHTT đối với các phần mềm. Đăng ký bảo hộ phần mềm máy tính là một bước quan trọng để doanh...

  bảo hộ tác phẩm âm nhạc

  Bảo hộ quyền tác phẩm âm nhạc

  Bảo hộ quyền tác phẩm âm nhạc là một việc làm rất cần thiết và cấp bách vì nó có thể bị đánh cắp bất kể lúc nào nếu như bạn không cẩn thận. Tác phẩm âm nhạc là tác phẩm được thể hiện dưới dạng nốt nhạc trong bản nhạc hoặc các ký tự...

  ×

  đã đăng ký