Xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài - Oceanlaw

20:04 EDT Thứ sáu, 22/09/2017
Hotline 0965.151.311 - 0903.481.181
CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH ĐẾN VỚI CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN VÀ SHTT OCEANLAW

Dịch vụ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn đầu tư - Hôn nhân
    Hotline: 0243 795 7776
    Hotline0965 15 13 11
Tư vấn giấy phép + SHTT
 
Hotline 0243 795 7776
  Hotline
 0965 15 13 11
Tư vấn Doanh nghiệp
 
Hotline  : 0243 795 7776
  Hotline
 0965 15 13 11
 

 

công bố thực phẩm

global html

global html

Trang Chủ » Trang chủ » Đầu tư » Hỗ trợ người nước ngoài

Xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài


 
thu-tuc-thanh-lap-doanh-nghiep-co-von-dau-tu-nuoc-ngoai-5

OCEANLAW FIRM 
 
Địa chỉ : Tầng 8, số 7 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại : (04) 3795 7776 - (04) 3795 7779
Di động : 0965 15 13 11 - 0903 481 181
Email : contact@oceanlaw.vn
-------------------------------------------------------------------------

1. Thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài


a) Căn cứ pháp lý :

thủ tục thành lập doanh nghiệp

- Pháp lệnh số 24/2000/PL-UBTVQH10 ngày 28/4/2000 về nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam;
- Nghị định số 21/2001/NĐ-CP ngày 28/5/2001 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Pháp lệnh Nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam;
- Thông tư số 66/2009/TT-BTC ngày 30/3/2009 của Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành quy định chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí cấp hộ chiếu, thị thực, giấy tờ về nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú tại Việt Nam;
- Thông tư liên tịch số 04/2002/TTLT-BCA-BNG ngày 29/1/2002 hướng dẫn thực hiện Nghị định số 21/2001/NĐ-CP ngày 28/5/2001 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Pháp lệnh Nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam;
- Thông tư liên tịch số 01/2007/TTLT-BCA-BNG ngày 30/1/2007 sửa đổi bổ sung một số điều của Thông tư liên tịch số 04/2002/TTLT-BCA-BNG ngày 29/1/2002.

thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh

b) Điều kiện thực hiện
- Có thời gian tạm trú tại Việt Nam từ 1 năm trở lên;
- Hộ chiếu còn thời hạn từ 1 năm trở lên.

c) Các bước thực hiện

- Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật
- Bước 2: Người nước ngoài xin cấp thẻ tạm trú phải thông qua cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh để làm thủ tục với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
+ Cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh người nước ngoài gửi hồ sơ tới Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
+ Cán bộ quản lý xuất nhập cảnh tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ,
+ Viết giấy biên nhận trao cho người nộp và yêu cầu nộp lệ phí cho cán bộ thu lệ phí. Cán bộ thu lệ phí nhận tiền, viết biên lai thu tiền và giao giấy biên nhận cùng biên lai thu tiền cho người nộp hồ sơ.

thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh

- Bước 3: Nhận thẻ tạm trú tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Người nhận đưa giấy biên nhận, biên lai thu tiền để đối chiếu. Cán bộ trả kết quả kiểm tra và yêu cầu ký nhận, trả thẻ tạm trú cho người đến nhận kết quả.

d) Cách thức thực hiện:

Trực tiếp tại trụ sở Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

 e) Thành phấn, số lượng hồ sơ:


- Văn bản đề nghị của cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh;
- Tờ khai về thông tin về người nước ngoài xin tạm trú, có dán ảnh và đóng dấu giáp lai của cơ quan, tổ chức;
- 2 ảnh cỡ 3 x 4 cm;
- Bản chụp hộ chiếu, thị thực còn giá trị, phiếu xuất nhập cảnh (mang bản chính để đối chiếu);
- Bản sao hoặc bản photo (mang bản chính để đối chiếu) giấy tờ chứng minh mục đích ở lại Việt Nam (tuỳ trường hợp cụ thể nộp giấy tờ thích hợp: Giấy phép đầu tư, giấy phép thành lập doanh nghiệp, giấy phép lao động, giấy xác nhận thành viên hội đồng quản trị, giấy phép thành lập văn phòng đại diện, giấy đăng ký kết hôn, khai sinh...).
- Số lượng hồ sơ: 1 bộ.

f) Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Thời gian  giải quyết: 5 ngày làm việc.

2. Thủ tục gia hạn thẻ tạm trú 

a) Thành phần, số lượng hồ sơ:

- Văn bản đề nghị của cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh;
- Đơn đề nghị gia hạn thẻ tạm trú kèm theo hộ chiếu của người nước ngoài;
- Số lượng hồ sơ: 1 bộ.

 
b) Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:

 - Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh (thành phố). Thẻ tạm trú được gia hạn từ 1 - 3 năm.

3. Thủ tục sửa đổi thẻ tạm trú


thủ tục thành lập doanh nghiệp

a) Thành phần hồ sơ :
- Đơn đề nghị sửa đổi thẻ tạm trú (mẫu N14 ) do cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh phát hành (có xác nhận của cơ quan, tổ chức bảo lãnh, trường hợp thăm thân nhân có xác nhận của Công an phường, xã nơi tạm trú).
- Bản chính thẻ tạm trú.
- Bản sao y hoặc bản photo (có bản chính để đối chiếu ) các loại giấy tờ chứng minh mục đích ở lại Việt Nam (tuỳ trường hợp cụ thể nộp giấy tờ thích hợp: Giấy phép thành lập doanh nghiệp, giấy phép đầu tư, giấy phép thành lập văn phòng đại diện, giấy phép lao động, giấy xác nhận thành viên hội đồng quản trị, chi nhánh công ty nước ngoài, giấy đăng ký kết hôn, khai sinh...).

 
b) Thời hạn giải quyết

thủ tục đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm

- 5 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ sửa đổi thẻ tạm trú hợp lệ.

OCEANLAW FIRM 
 
Địa chỉ : Tầng 8, số 7 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại : (04) 3795 7776 - (04) 3795 7779
Di động : 0965 15 13 11 - 0903 481 181
Email : contact@oceanlaw.vn
-------------------------------------------------------------------------
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 
Thành lập doanh nghiệp Tư vấn đầu tư Xin giấy phép Tư vấn hôn nhân
Thành lập công ty 100% vốn nước ngoài Công bố mỹ phẩm Tư vấn ly hôn
Dịch vụ thành lập công ty Thành lập công ty liên doanh Công bố tiêu chuẩn chất lượng Chia tài sản sau ly hôn
Thành lập công ty cổ phần Điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư Xin giấy phép website Quyền nuôi con sau ly hôn
Thành lập công ty tnhh Gia hạn giấy chứng nhận đầu tư Giấy phép kinh doanh Đơn phương ly hôn
Thành lập công ty tại Hà Nội Công bố thực phẩm Thuận tình ly hôn
Dán nhãn năng lượng
Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

 

Hỗ trợ trực tuyến