Xin giấy phép lao động cho người nước ngoài - Oceanlaw

10:49 EDT Thứ tư, 26/07/2017
Hotline 0965.151.311 - 0903.481.181
CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH ĐẾN VỚI CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN VÀ SHTT OCEANLAW

Dịch vụ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn đầu tư - Hôn nhân
    Hotline: 043 795 7776
    Hotline043 795 7779
Tư vấn giấy phép + SHTT
 
Hotline 043 795 7776
   Hotline
043 795 7779
Tư vấn Doanh nghiệp
 
Hotline  :  043 795 7776
  Hotline
043 795 7779
 

 

công bố thực phẩm

global html

global html

Trang Chủ » Trang chủ » Dịch vụ khác

Xin giấy phép lao động cho người nước ngoài


Hiện nay, nhu cầu nhập cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam ngày càng tăng và bắt buộc phải có thẻ tạm trú do cơ quan có thẩm quyền cấp cho người nước ngoài, trong đó thẻ tạm trú có giá trị thời hạn tại Việt Nam và có giá trị thay visa.
 
xin giấy phép lao động
 

Trong đó ký hiệu thị thực viết như sau :

 
  • + LV1 – Cấp cho người vào làm việc với các ban, cơ quan, đơn vị trực thuộc trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam; Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Kiểm toán nhà nước, các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; tỉnh ủy, thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
  • + LV2 – Cấp cho người vào làm việc với các tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.
  • + ĐT – Cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và luật sư nước ngoài hành nghề tại Việt Nam.
  • + NN1 – Cấp cho người là Trưởng văn phòng đại diện, dự án của tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam.
  • + NN2 – Cấp cho người đứng đầu văn phòng đại diện, chi nhánh của thương nhân nước ngoài, văn phòng đại diện tổ chức kinh tế, văn hóa, tổ chức chuyên môn khác của nước ngoài tại Việt Nam.
  • + NN3 – Cấp cho người vào làm việc với tổ chức phi chính phủ nước ngoài, văn phòng đại diện, chi nhánh của thương nhân nước ngoài, văn phòng đại diện tổ chức kinh tế, văn hóa và tổ chức chuyên môn khác của nước ngoài tại Việt Nam.
  • + TT – Cấp cho người nước ngoài là vợ, chồng, con dưới 18 tuổi của người nước ngoài được cấp thị thực ký hiệu LV1, LV2, ĐT, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ hoặc người nước ngoài là cha, mẹ, vợ, chồng, con của công dân Việt Nam.
  • + NG3 - Người nước ngoài là thành viên của cơ quan ngoại giao,  cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thuộc liên hợp quốc, tổ chức liên chính phủ tại Việt Nam, vợ, chồng, con dưới 18 tuổi người giúp việc cùng đi theo nhiệm kỳ được cấp thẻ tạm trú ký hiệu NG3 ....;
 

Hồ sơ cấp thẻ tạm trú bao gồm :

 
- Tờ khai cấp thẻ tạm trú có dán ảnh;
- Hộ chiếu cá nhân xin cấp thẻ tạm trú.
- Văn bản đề nghị cơ quan, tổ chức, cá nhân làm thủ tục bảo lãnh;
- Giấy tờ chứng minh thuộc một số trường hợp khác;
 
Thời hạn của thẻ tạm trú :
 
Tùy thuộc vào khách hàng muốn xin thẻ tạm trú có ký hiệu gì ? thời gian thẻ tạm trú sẽ khác nhau. Trong đó, Thời hạn của thẻ tạm trú được cấp có giá trị ngắn hơn thời hạn còn lại của hộ chiếu ít nhất là 30 ngày .
 
- Đối với thẻ tạm trú có ký hiệu NG3, LV1, LV2, ĐT, DH có thời hạn là 05 năm.
- Đối với thẻ tạm trú có ký hiệu NN1, NN2, TT có thời hạn không quá 03 năm.
- Thẻ tạm trú có ký hiệu LĐ và PV1 có thời hạn không quá 02 năm.
 
=> Khi thẻ tạm trú đã hết hạn thì được xem xét cấp thẻ mới.
 
Cơ quan cấp thẻ tạm trú :
 
- Cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự hoặc cơ quan khác đã được ủy quyền của nước Việt Nam nộp hồ sơ cấp thẻ tạm trú ký hiệu NG3 tại Bộ ngoại giao.
- Đối vơi trường hợp cấp thẻ tạm trú thuộc trường hợp người nước ngoài được cấp thị lực có ký hiệu LV1, LV2, ĐT, NN1, NN2, DH, PV1,LĐ,TT tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh nơi cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh đặt trụ sở hoặc nơi cá nhân mời, bảo lãnh cư trú.
 
=> Trong thời gian 05 ngày làm việ kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan của Bộ ngoại giao cấp thẻ tạm trú.
 
Hồ sơ khách hàng cần cung cấp cho Oceanlaw bao gồm :
 
1. Đối với người lao động nước ngoài đã được cấp giấy phép lao động :
 
- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ( bản sao ) hoặc giấy tờ tương đương khác;
- Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu (bản sao);
- Giấy chứng nhận đăng ký thuế (bản sao);
- Giấy phép lao động có thời hạn 01 năm;
- Ảnh chụp 3x4 (không quá 06 tháng);
- 01 bản chụp hộ chiếu, thị thực còn giá trị, phiếu xuất nhập cảnh;
- Bản sao giấy tạm trú do công an phường xác nhận.
 
2. Đối với người nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động :
 
- Bản sao Giấy chứng nhận đầu tư hoặc Giấy tờ có giá trị tương đương khác;
- Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu;
- Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký thuế;
- Bản sao Giấy tờ chứng minh không thuộc diện cấp Giấy phép lao động;
- 04 ảnh 3×4 cm, ảnh chụp không quá 6 tháng;
- 01 bản chụp hộ chiếu, thị thực còn giá trị, phiếu xuất nhập cảnh (gửi kèm bản chính để đối chiếu);
- Bản sao Giấy xác nhận tạm trú do công an phường xác nhận.
 
Hồ sơ đối với thân nhân đi cùng người lao động nước ngoài: ngoài các giấy tờ của người lao động nước ngoài thì thân nhân đi cùng cần cung cấp các giấy tờ sau:
 
- 04 ảnh 3×4 cm, ảnh chụp không quá 6 tháng;
- 01 bản chụp hộ chiếu, thị thực còn giá trị, phiếu xuất nhập cảnh (gửi kèm bản chính để đối chiếu);
- Bản sao Giấy xác nhận tạm trú do công an phường xác nhận.
- Bản sao giấy tờ chứng minh mục đích xin xác nhận tạm trú như: Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn; Giấy khai sinh; Giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình,…;
 
Trên đây là sự tư vấn của Oceanlaw về xin giấy phép lao động cho người nước ngoài. Qúy khách hàng có nhu cầu xin giấy phép lao động liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo hotline : 0965 15 13 11.
Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới
 
Thành lập doanh nghiệp Tư vấn đầu tư Xin giấy phép Tư vấn hôn nhân
Thành lập công ty 100% vốn nước ngoài Công bố mỹ phẩm Tư vấn ly hôn
Dịch vụ thành lập công ty Thành lập công ty liên doanh Công bố tiêu chuẩn chất lượng Chia tài sản sau ly hôn
Thành lập công ty cổ phần Điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư Xin giấy phép website Quyền nuôi con sau ly hôn
Thành lập công ty tnhh Gia hạn giấy chứng nhận đầu tư Giấy phép kinh doanh Đơn phương ly hôn
Thành lập công ty tại Hà Nội Công bố thực phẩm Thuận tình ly hôn
Dán nhãn năng lượng
Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

 

Hỗ trợ trực tuyến