Điều kiện cấp giấy phép cho thuê lại lao động - Oceanlaw

09:27 EDT Thứ bảy, 20/10/2018
Hotline 0965.151.311 - 0903.481.181
CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH ĐẾN VỚI CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN VÀ SHTT OCEANLAW

Dịch vụ

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn đầu tư - Hôn nhân
    Hotline: 0243 795 7776
    Hotline0965 15 13 11
Tư vấn giấy phép + SHTT
 
Hotline 0243 795 7776
  Hotline
 0965 15 13 11
Tư vấn Doanh nghiệp
 
Hotline  : 0243 795 7776
  Hotline
 0965 15 13 11
 

 

công bố thực phẩm

global html

global html

Trang Chủ » Trang chủ » Dịch vụ khác

Điều kiện cấp giấy phép cho thuê lại lao động


Xin cấp giấy phép cho thuê lại lao động là việc người lao động được tuyển dụng bởi doanh nghiệp đã được cấp phép hoạt động cho thuê lại lao động sau đó làm việc cho người sử dụng lao động khác. Trong có chịu sự điều hành của người sử dụng lao động mà vẫn duy trì quan hệ với doanh nghiệp cho thuê lại lao động.  Điều kiện cấp giấy phép cho thuê lại lao động
 
Điều kiện cấp giấy phép cho thuê lại lao động
 

Doanh nghiệp khi muốn xin giấy phép cho thuê lại lao động thì phải đáp ứng được điều kiện bắt buộc khi xin giấy phép. Dưới đây Oceanlaw tư vấn khách hàng như sau:

 
  • - Doanh nghiệp đã thực hiện ký quỹ 2 tỷ đồng (có bản sao kê của ngân hàng);
  • - Luôn đảm bảo được vốn pháp định theo đúng quy định;
  • ịnh tại Điều 6 của Nghị định số 55/2013/NĐ-CP;
  • - Có địa điểm đặt trụ sở;
  • - Người đại diện , đứng đầu doanh nghiệp phải đáp ứng điều kiện tại điều 8 của nghị định này.
 

Điều kiện đối với vốn pháp định hoạt động cho thuê lại lao động:

 
- Đối với ngành nghề kinh doanh hoạt động cho thuê lại lao động là 2.000.000.000 đồng;
- Doanh nghiệp phải thuê lại mức vốn điều lệ không thấp hơn mức vốn pháp định trong suốt quá trình hoạt động;
 

* Hồ sơ chứng minh điều kiện về vốn pháp định bao gồm :

 
  • - Biên bản góp vốn của các cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; Quyết định giao vốn của chủ sở hữu đối với công ty TNHH một thành viên; Bản đăng ký đầu tư đối với doanh nghiệp tư nhân hay TNHH một thành viên chủ sở hữu là cá nhân;
  • - Vốn được góp bằng tiền phải có xác nhận của ngân hàng tại Việt nam, nơi doanh nghiệp góp vốn bằng tiền;
  • - Vốn được góp bằng tài sản phải có sự chứng minh của tổ chức có chức năng định giá ở Việt Nam. Chứng minh phải có hiệu lực tính đến ngày nộp hồ sơ;
 

Đối với doanh nghiệp nước ngoài liên doanh với doanh nghiệp trong nước :

 
  • - Bắt buộc là doanh nghiệp chuyên kinh doanh cho thuê lại lao động, có vốn và tổng giá trị tài sản từ 10 tỷ đồng trở lên;
  • - Có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cho thuê lại lao động ít nhất là 05 năm;
  • - Có giấy chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền chứng nhận doanh nghiệp, ngừi đại diện phần vốn góp của doanh nghiệp chưa có hành vi vi phạm pháp luật ở nước sở tại;
 
" Văn bản nước ngoài phải được dịch ra tiếng việt và được cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự quán ở nước ngoài chứng thực vào hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định; "
 

Địa điểm đặt trụ sở, chi nhánh, văn phòng đại diện:

 
Địa điểm đặt trụ sở phải ổn định và có thời hạn ít nhất là 02 năm trở lên; nếu là nhà thuộc sở hữu của người đứng tên đăng ký kinh doanh thì trong hồ sơ đề nghị cấp, cấp lại hoặc gia hạn Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động phải có giấy tờ hợp lệ, nếu là nhà thuê thì phải có hợp đồng thuê nhà có thời hạn thuê từ 02 năm trở lên.
 
Điều kiện đối với người đúng đầu doanh nghiệp cho thuê lại lao động :
 
  • - Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, thông tin, lý lịch rõ ràng;
  • - Có kinh nghiệm trong lĩnh vực cho thuê lại lao động từ 03 năm trở lên;
  • - Trong 03 năm liền kề trước khi xin giấy phép lao động, không đứng đầu doanh nghiệp đã bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, không tái phạm hành vi giả mạo hồ sơ, xin cấp mới hoặc gia hạn giấy phép cho thuê lại lao động;
 
Thay đổi người quản lý, người giữ chức danh chủ chốt, vốn điều lệ của doanh nghiệp:
 
Khi doanh nghiệp cho thuê lại lao động thay đổi người quản lý, các chức danh chủ chốt, thay đổi vốn điều lệ doanh nghiệp thì phải thực hiện đúng quy định của Luật doanh nghiệp, đảm bảo điều kiện quy định tại điều 5 nghị định này. Trong đó, phải thông báo bằng văn bản đến Sở Lao Động - Thương binh và Xã hội trước ngày có sự thay đổi đó;
 
Thông báo địa điểm, địa bàn, thời gian bắt đầu hoạt động :
 
Trong thời hạn 10 ngày làm việc, trước khi đưa dịch vụ thuê lại lao động vào hạot động thì doanh nghiệp phải thông báo cho Sở Lao Động - Thương binh và Xã hội nơi đặt trụ sở, chi nhánh về thời gian hoạt động, giấy phép cho thuê lại lao động (bản sao), người giữ vị trí quan trọng trong công ty,
 
Nếu chuyển địa điểm thì doanh nghiệp cho thuê lại lao động, người đứng đầu phải có văn bản gửi đến Sở Lao Động - Thương binh và Xã hội trước khi về địa điểm mới là 15 ngày.
 
Trên đây là sự tư vấn của Oceanlaw, khách hàng có nhu cầu xin giấy phép cho thuê lại lao động vui lòng liên hệ theo hotline 0965 1581 311 hoặc contact@oceanlaw.vn;

Tham khảo thêm : Xin giấy thẻ tam trú cho người nước ngoài;
=>>> Xin giấy phép lao động
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới
 
Thành lập doanh nghiệp Tư vấn đầu tư Xin giấy phép Tư vấn hôn nhân
Thành lập công ty 100% vốn nước ngoài Công bố mỹ phẩm Tư vấn ly hôn
Dịch vụ thành lập công ty Thành lập công ty liên doanh Công bố tiêu chuẩn chất lượng Chia tài sản sau ly hôn
Thành lập công ty cổ phần Điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư Xin giấy phép website Quyền nuôi con sau ly hôn
Thành lập công ty tnhh Gia hạn giấy chứng nhận đầu tư Giấy phép kinh doanh Đơn phương ly hôn
Thành lập công ty tại Hà Nội Công bố thực phẩm Thuận tình ly hôn
Dán nhãn năng lượng
Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

 

Hỗ trợ trực tuyến