Thủ tục thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Việt Nam - OCEANLAW

22:53 ICT Thứ tư, 26/11/2014
Hotline:0965 15 13 11-0903 481 181
CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH ĐẾN VỚI CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN VÀ SHTT OCEANLAW

Dịch vụ

Tư vấn đầu tư - Hôn nhân
  
Mr Dương
    Hotline:0903 481 181
    Hotline:0965 15 13 11
 
Tư vấn giấy phép + SHTT
 
Hotline 04 6658 2121  
   Hotline
 093 457 3030
 
Tư vấn Doanh nghiệp
 
Hotline 04 6659 2121   
  Hotline
 0965 15 13 11

 

Trang Chủ » Thành lập doanh nghiệp » Tư vấn đầu tư nước ngoài

Thủ tục thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Việt Nam

Thứ hai - 10/06/2013 11:15
Thành lập chi nhánh nứoc ngoài tại việt nam

                              Thủ tục thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Việt Nam.

I. ĐIỀU KIỆN THÀNH LẬP:


a) Là thương nhân được pháp luật nước nơi thương nhân đó thành lập hoặc đăng ký kinh doanh công nhận hợp pháp;

thủ tục thành lập doanh nghiệp

b) Đã hoạt động không dưới 05 năm, kể từ khi thành lập hoặc đăng ký kinh doanh hợp pháp.

II. HỒ SƠ THÀNH LẬP CÔNG TY 100% VỐN NƯỚC NGOÀI:

1. Đơn đề nghị cấp Giấy phép thành lập Chi nhánh theo mẫu của Bộ Thương mại do đại diện có thẩm quyền của thương nhân nước ngoài ký;

2. Bản sao Điều lệ hoạt động của Chi nhánh, trong đó quy định rõ phạm vi ủy quyền cho người đứng đầu Chi nhánh;

3. Bản sao Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương của thương nhân nước ngoài được cơ quan có thẩm quyền nơi thương nhân nước ngoài thành lập hoặc đăng ký kinh doanh xác nhận. Trong trường hợp Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương có quy định thời hạn hoạt động của thương nhân nước ngoài thì thời hạn đó phải còn ít nhất là 03 năm;

thủ tục làm sổ đỏ

4. Báo cáo tài chính có kiểm toán hoặc tài liệu khác có giá trị tương đương chứng minh sự tồn tại và các hoạt động thực sự của thương nhân nước ngoài trong năm tài chính gần nhất.

III. TRÌNH TỰ THỦ TỤC:

- Số lượng hồ sơ nộp:  01 bộ hồ sơ được đóng thành từng quyển.

- Cơ quan tiếp nhân hồ sơ: Sở Công thương (hoặc Sở Thương mại) các tỉnh/ thành phố.

-  Thời gian xem xét, cấp Giấy phép hoạt động Văn phòng đại diện kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ là: 15 ngày làm việc.

- Thời gian tiến hành Đăng ký và cấp Giấy chứng nhận Đăng ký thuế (Mã số thuế) là 05 ngày làm việc kể từ ngày được cấp Giấy phép hoạt động.

thủ tục thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại việt nam

- Thời hạn làm thủ tục khắc dấu là 02 ngày làm việc kể nộp hồ sơ khắc sau (sau khi có Giấy phép hoạt động).

- Trong thời hạn 45 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy phép, Chi nhánh phải chính thức hoạt động và thông báo cho Sở Thương mại về việc mở cửa hoạt động tại trụ sở đã đăng ký.

thu-tuc-thanh-lap-chi-nhanh-cong-ty-nuoc-ngoai-tai-viet-nam-1

Thủ tục thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Việt Nam 2013

LƯU Ý:

- Các giấy tờ, tài liệu nước ngoài phải dịch ra tiếng Việt, được cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài chứng nhận và thực hiện việc hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật Việt Nam.

- Trong trường hợp, Nhà đầu tư ủy quyền cho tổ chức, cá nhân khác làm thủ tục thì khi nộp hồ sơ phải xuất trình Giấy CMND/hộ chiếu/Chứng thực cá nhân hợp pháp và Văn bản ủy quyền.


ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN CHI TIẾT HOẶC TƯ VẤN DỊCH VỤ CẤP PHÉP, XIN GIẤY PHÉP QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ
 
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ SHTT OCEANLAW
Địa chỉ  : Tầng 8, số 6 Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Phone   : (04) 63795 7776 - (04) 63795 7779
Hotline  : 0965.15.13.11 - 0903.481.181
Email: contact@oceanlaw.vn

thủ tục thành lập doanh nghiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn